“มาตุฆาต”ลูกทรพีฆ่าแม่ หั่นศพแช่ถังน้ำแข็ง

815

“มาตุฆาต”ลูกทรพีฆ่าแม่ หั่นศพแช่ถังน้ำแข็ง

วันที่ 28 ก.พ.2563 ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุมีฆ่ากันตายและพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกแช่ในถังน้ำแข็ง ที่บ้านเลขที่ 476/1 หมู่ 1 บ้านหัวเวียง ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และรายงาน พ.ต.อ.ประหยัด สิงสินผกก.สภ.เวียงป่าเป้า เพื่อไปยังจุดเกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบถังน้ำแข็งและถังรวม 2 ใบ และด้านในมีชิ้นส่วนมนุษย์ ถูกหั่นเป็นชิ้น ๆ แช่น้ำ และน้ำแข็งเอาไว้ ซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้าน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายคือ นางอรุณี ชลทรัพย์ อายุ 56 ปี และผู้ที่ก่อเหตุคือ นายภาคิน มหาทรัพย์ อายุ 34 ปี เป็นลูกชายของผู้ตาย และยังมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุได้ไปรับสารภาพกับทางผู้ใหญ่บ้านว่าเป็นคนลงมือฆ่าแม่ตัวเอง จากนั้นได้หั่นศพเป็นชิ้น ๆ โดยส่วนศรีษะได้นำไปฝังดินที่ชายป่าบริเวณข้างถนนสายพร้าว-เวียงป่าเป้า ทางผู้ใหญ่บ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการควบคุมตัว จากนั้นนำมาตรวจที่เกิดเหตุ

ส่วนสาเหตุ นายภาคิน ได้รับสารภาพว่า ที่กระทำไปเพราะเกิดมีปากเสียงกับผู้เป็นแม่ เนื่องตากผู้เป็นแม่รู้ว่า ผู้ต้องหาไปมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับลูกสาวผู้ต้องหาตนเอง (ลูกสาวผู้ต้องหาอายุ 15 ปี) และจะนำเรื่องไปแจ้งตำรวจ จึงได้ลงมือฆ่าแม่ตัวเอง เพื่อเป็นการปิดปากและโกรธแค้น

อย่างไรก็ ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ นำตัว นายภาคิน ไปขุดหาศรีษะของผู้ตาย และสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทั้งแจ้งทางสหวิชาชีพในการสอบสวนตัวลูกสาวของผู้ต้องหา รวมทั้งคนในครอบครัวอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง