อุตรดิตถ์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ขี่ม้ามาสมัคร โวลั่นปราบเผด็จการให้สิ้น

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลงิ้วงาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ สถานที่เปิดรับสมัครผู้สมัครรักเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขต บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า บรรดากองเชียร์ต่างเดินทางมาให้กำลังใจกับผู้สมัครอย่างหนาแน่น ทุกคนต่างสวมเสื้อพรรคการเมืองที่ตนเองให้การสนับสนุน พร้อมชูป้ายหาเสียงที่มีแต่รูปภาพของผู้สมัคร ส.ส.แต่ยังไม่มีหมายเลขประจำตัว

การสร้างสีสันให้กับการรับสมัครครั้งนี้คือ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคเพื่อไทย แต่งกายด้วยชุดนักรบโบราณ ทหารเอกของพระยาพิชัยดาบหัก ทหารเอกของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในมือข้างขวาถือดาบเหล็ก ขี่ม้าสีน้ำตาลตัวเก่งเดินทางมาสมัคร ส.ส.ด้วย ขณะเดียวกันนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ ก็มาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนทุกพรรคการเมือง

นอกจากนี้นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋งดอกจิก แกนนำพรรคเพื่อชาติ ก็เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.พิมณัฎฐา จิระพุทธิภาคย์ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคเพื่อชาติ อีกด้วย

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า พระยาพิชัยดาบหักเป็นนักต่อตู้ พี่น้องชาวอุตรดิตถ์เดือดร้อนแสนสาหัส ท่านพ่อพระยาพิชัยคงอยากจะต่อสู้เพื่อให้ประชาชนคนอุตรดิตถ์และคนไทยทั้งประเทศ มีฐานความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เศรษฐกิจจะต้องดีขึ้นกว่านี้ จึงแต่งกายเป็นนักรบโบราณ เพื่อเป็นสัญญาลักษณ์ของการต่อสู้กับเผด็จการ จะไม่ให้เผด็จการมาครองเมืองเด็ดขาด จะช่วยเหลือปากท้องพี่น้องประชาชน ให้กินดีอยู่ดี วันนี้ประชาชนจะอดตายอยู่แล้ว วันนี้เศรษฐกิจตกต่ำมาก ชาวบ้านคงไม่ยอมรับเผด็จการ ประชาธิปไตยจะต้องชนะถล่มทลายอย่างแน่นอน

“ไอ้เผด็จการมึงออกไปได้แล้ว กูขุนพลคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก จะต่อสู้กับมึงให้สิ้นสุดทุกวิถีทาง มึงต้องสิ้นไปจากแผ่นดิน”  นายศรัณย์วุฒิ กล่าว

การรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ ครั้งนี้มีการเปิดรับ 2 เขต โดยใช้ชั้น 1 ของอาคารสำนักงาน กกต.อุตรดิตถ์ เป็นสถานที่รับสมัครเขต 1 และ ชั้น 3 รับสมัครเขต 2 โดยเขต 1 มีผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมด 13 คน และ เขต 2 มีผู้สมัคร 12 คน ผลการรับหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ส.ส.ครั้งนี้ ที่น่าสนใจเป็นการแข่งขันระหว่าง 2 พรรคการเมืองใหญ่คือ พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคเพื่อไทย การจับหมายเลขประจำตัวผู้สมัครทุกคนต่างก็ลุ้นเพื่อต้องการหมายเลข 1 เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำของประชาชน และถือว่าเป็นหมายเลขที่จะโชคดีหากได้หมายเลขดังกล่าว

ผลการจับหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร เขตเลือกตั้งที่ 1 พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชภูวดล  อดีต ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคพลังประชารัฐ จับได้หมายเลข 1 ส่วนนายกนก ลิ้มตระกูล อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย จับได้หมายเลข 7 ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 นายวารุจ ศิริวัฒน์ อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคพลังประชารัฐ จับได้หมายเลข 9 และ นายศรัณย์วุฒิ จับได้หมายเลข 11

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน