พิษณุโลก สมัคร ส.ส.วันแรก ตัวเต็งลุ้นจับเบอร์คึกคัก “สมศักดิ์ เทพสุทิน”ร่วมแจมนำทีมพลังประชารัฐ 

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศการเปิดรับสมัครเลือกตั้งวันแรก  ส.ส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 5 เขตของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งกำหนดสมัครระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศาลาประชาคม ภายในศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก มีผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต โดยมีผู้ติดตามและกองเชียร์ของผู้สมัคร สส.แต่ละเขต แห่เดินทางมาจองคิว เพื่อจับสลาก-เบอร์ผู้สมัคร ก่อนเวลาราชการ 08.30 น.

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 1 แวดวงการเมืองประเมินว่าผู้สมัครแห่ลงสมัครจำนวนมาก เรียงหน้าจับเบอร์ถึง 18 คน  เริ่มจากพรรคไทยรักษาชาติ นายบวรเดช ล้าแหล่ง เบอร์ 14  ลงเพื่อท้า นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ จับได้เบอร์ 5 มีแฟนคลับคึกคัก นายเศรษฐา กิตติจารุรักษ์ พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 17 ส่วนคนในหลายชุมชนเทศบาลนครพิษณุโลก ให้กำลังใจ คือ นาย คณาธิป นาธิป พรรคภูมิใจไทย จับได้เบอร์ 13

เขตเลือกตั้งที่ 2  จับเบอร์ 15 คน  นายธีระ อ่ำพูล พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 2 นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ พรรคชาติพัฒนาอดีตนายก อบจ.  จับได้เบอร์ 9 ขณะที่ “พรรคเพื่อไทย”แชมป์เก่า นายนพพล เหลืองทองนารา อดีต ส.ส.เพื่อไทย เบอร์ 14 และจ.ส.อ.พัฒนปกรณ์ ดอนตุ้มไพร ผู้สมัครพรรคประชารัฐ คึกคัก มาพร้อมกับ”สมศักดิ์ เทพสุทิน” และจับฉลากได้เบอร์ 5  ขึ้นป้ายอย่างรวดเร็ว สวัสดิการประชาประชารัฐ ขจัดความเหลื่อมล้ำ 

สำหรับเขต 3 มีผู้สมัครจำนวน 17 คน นายพงษ์มนู ทองหนัก พรรคประชาธิปัตย์ จับได้เบอร์  4 ตัวเต็งคนสำคัญลงแทนเขตฐานเสียงหนาแน่นของนายจุติ ไกรฤกษ์”เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนนายหัสนัยน์ สอนสิทธิ์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย ปี 2548 กำลังขอทวงแชมป์คืนในนาม”ไทยรักษาชาติ” เบอร์ 7

เขตเลือกตั้งที่ 4  มีผู้สมัครจำนวน 15 คน พรรคเพื่อไทย ส่ง นายนิยม ช่างพินิจ แชมป์เก่า จับได้เบอร์ 9 คู่แข่งคนสำคัญคือ นางสาวมุธิดา ทองคำนุช พรรคประชาธิปัตย์ จับได้เบอร์ 10

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 5 มีผู้สมัครจำนวน 19 คน ฐานเสียงเดิมเขตนี้ คือ ของ นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.ปชป.วันนี้จับได้เบอร์ 11 สังกัดพรรคเพื่อไทย คู่แข่งคนสำคัญ คือนายคณิศร มาดี พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 8

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ในฐานะหัวหน้าทีมดูแลผู้สมัคร สส แบ่งเขตพรรคประชารัฐ ในภาคเหนือ 62 เขต  กล่าวว่า ตนเดินทางมาพิษณุโลกเพื่อให้กำลังใจลูกพรรค เนื่องจากเช็คคะแนนเสียงแล้วทางพรรค มีเสียงการตอบรับดี ทั้งตัวบุคคลและนโยบายพรรคประชารัฐ จากนั้นค่อยกลับไปสุโขทัย 

หลังจากพรรคได้ประกาศนโยบาย  ตรงกับใจของประชาชน อาทิ พักชำระหนี้ สปก. นโยบายสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งจะต้องขยายจำนวนคนและสิทธิเพิ่มขึ้นอีก  คนที่เลือก อันดับแรก คือ ดูนโยบายพรรค  และตัวบุคคล ส่วนชื่อของนายกรัฐมนตรียังไม่ชัดเจน เนื่องจากทางพรรคได้เชิญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปแล้ว ยังไม่ได้ตอบกลับ หากท่านตอบมา กับก็เชื่อว่า กระแสจะเติมเต็ม ทำให้ประชาชนเฮ 

สำหรับคำถามว่า พรรคประชารัฐตอบรับดี จะมีจังหวัดไหน เทคะแนนเสียง ยกทีม หรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ต้องมีแน่นอน และมั่นใจว่า จะยกทีมหลายจังหวัด ส่วนคำถามที่ว่า พื้นที่ จังหวัดพิษณุโลก มี  5 เขต  มั่นใจเขตไหนใดเป็นพิเศษ   พรรคประชารัฐ มีปักธงที่พิษณุโลกแน่นอน  แต่ละเขตไม่น่าต่ำกว่า 30,000 คะแนน 

ชนันท์  ช่างเงิน  ภาพ/ข่าว