พิษณุโลก จนท.ตรวจเข้ม”วันวาเลนไทน์” โรงแรม-ที่พัก-แหล่งสุ่มเสี่ยง

516
d5b7d5cb8976588e9c25d6577b0f6a4f.jpg e78104119c584157f2b37c10945a79d5.jpg

พิษณุโลก จนท.ตรวจเข้ม”วันวาเลนไทน์” โรงแรม-ที่พัก-แหล่งสุ่มเสี่ยง

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2563 นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี ปลัดจังหวัดพิษณุโลก นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. เจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา (พสน.) พาณิชย์จังหวัด เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมบูรณาการออกตรวจติดตามความประพฤตินักเรียนนักศึกษา ตามนโยบายในการออกตรวจดูแล ควบคุมความประพฤติของนักเรียนนักศึกษา ในช่วงเทศกาล “วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ”

โดยชุดปฏิบัติการจะเข้าตรวจสอบในสถานที่พัก โรงแรมม่านรูด หรือสถานที่ต้องสงสัย ว่ามีการมั่วสุม หากพบเด็กนักเรียน ทางเจ้าหน้าที่จะเรียกมาตักเตือนอบรมความประพฤติ พร้อมบันทึกชื่อเป็นหลักฐาน และส่งตัวกลับสถานศึกษา หรือให้ผู้ปกครองมารับ โดยเฉพาะในค่ำวันนี้ ทางหน่วยที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจตามสวนสาธารณะ รีสอร์ท และหอพักต่างๆ เนื่องจากเป็นเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ เพื่อเป็นการป้องกันเด็กนักเรียนที่จะเข้าไปใช้บริการ

นอกจากนี้ ทางชุดปฏิบัติการได้ร่วมตรวจความพร้อมดูแลความเรียบร้อยให้กับทหารพันธมิตร จากประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน และอินโดนิเซีย ที่มาร่วมฝึกคอปร่าโกลด และผู้แทนจากองค์กรภาคประชาสังคมนานาชาติ ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก โดยมาพักอยู่ตามสถานที่โรงแรมต่างๆ เพื่อดูแลความปลอดภัย และป้องกันเหตุอาชญากรรมหรือเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น พร้อมทั้งดูแลในเรื่องสินค้าที่อาจจะฉวยโอกาสของพ่อค้าแม่ค้า และทำการตรวจสอบมีกักตุนสินค้าหน้ากากอนามัย และจำหน่ายหน้ากากอนามัยที่แพงเกินจริงไหม