พิษณุโลก  รพ.พุทธชินราช บึงแก่งใหญ่ เปิดคลินิกหมอครอบครัว บริการทันตกรรม

นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ รพ.พุทธชินราช ได้เปิดศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองพิษณุโลก สาขาบึงแก่งใหญ่ ตำบลท่าทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก อาคาร 4 ชั้น บริเวณติดกับโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม

นายแพทย์สุรชาติ กล่าวอีกว่า ในเบื้องต้นกำหนดเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.ยกเว้นวันหยุดและวันนักขัตฤกษ์ ซึ่งให้บริการสำหรับผู้มีสิทธิ์เบิกได้จ่ายตรง ประกันสังคม โรงพยาบาลพุทธชินราช และบัตรทองโรงพยาบาลพุทธฯ รักษาฟรี ด้วยเครื่องมือทันสมัย สถานที่จอดรถยนต์ได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นมีบริการงานกายภาพบำบัดอีกด้วย

สำหรับผู้รับบริการกลุ่มเป้าหมาย สิทธิบัตรทองที่ได้รับการส่งต่อจาก -รพ.สต.วัดจันทร์-รพ.สต.บึงพระ -รพ.สต.บ้านคลอง สิทธิประกันสังค และสิทธิเบิกจ่ายตรงทั้งข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.)

ส่วนการเปิดบริการ “คลินิกการแพทย์แผนไทย” เริ่มมีอัตราค่าบริการ นวดเพื่อบำบัดรักษาโรค นวดและประคบสมุนไพร เพื่อบำบัดรักษาโรค มีอบไอน้ำสมุนไพรฟื้นฟูมารดาหลังคลอด ประคบสมุนไพร ยาสมุนไพรในบัญชียาหลัก ค่าบริการตามสิทธิ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 088-893-9161 /089-268-7559

นอกจากนั้นในเดือนสิงหาคม 2563 จะสามารถเปิดอาคาร 7 ชั้น ให้บริการตรวจรักษาด้านศัลยกรรม ส่วนอาคารอื่นๆกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้างที่มีความคืบหน้าไปตามลำดับ เมื่อแล้วเสร็จสมบูรณ์จะสามารถรองรับให้บริการตรวจรักษาประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง