เกษตรตำบล อำเภอลับแล ขับรถตกเหวลึกเสียชีวิต

วันที่ 30 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 16:00 น. มีรถปิคอัพยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีโก้ 4 ประตูสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กจ 544 อุตรดิตถ์ ตกถนนลงไปข้างทางลึกประมาณ 125 เมตร สถานที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตในพื้นที่สวน(ไหล่เขา)​ ดอยแม่ระนาง บ้านผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ มีความลึกประมาณ 125 เมตร

โดยหน่วยกู้ชีพนเรนทรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์และหน่วยกู้ภัยโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ ประกอบกำลังนักกู้ภัยพร้อมเชือกและเครื่องมือช่วยเหลือ ลงไปยังที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากเหว มีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 รายชื่อนายชัยยันต์ วันทองสุข ตำแหน่ง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ สำนักงานเกษตรอำเภอลับแล ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล เดินทางมาเพียงลำพัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่นๆ ไม่มีคู่กรณี

นายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอลับแล ทำหน้าที่อำนวยการสั่งการที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.ภิมภณ ม่วงศรี ผกก.สภ.ลับแล มอบหมายให้ ร.ต.อ.สนั่น บุตรยา จพง.สอบสวน ตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสถานที่เกิดเหตุ และสำรวจทรัพย์สินภายในรถ ในการนี้สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้เมื่อเวลา 18.02.น. แพทย์เวร รพ.ลับแล และ จพง.สอบสวน ชันสูตรแล้วนำฝากศพที่ รพ.อุตรดิตถ์ ส่วนรถยนต์คันเกิดเหตุยังไม่สามารถนำขึ้นมาจากเหวลึกได้

ปวินท์ อินกล่ำรายงาน