“เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์” บุตรชาย “พ.ต.ท.ไวพจน์” ลงเลือกซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 วันแรก

899

“เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์” บุตรชาย “พ.ต.ท.ไวพจน์” ลงเลือกซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 วันแรก

วันที่.29 มกราคม 2563 ที่หอประชุมอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร สถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ระหว่างวันที่ 29 มกราคม 2563 -วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.30 – 16.30 น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ) โดยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัดกำแพงเพชร นายอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตรวจสอบความพร้อมในการรับสมัครการเลือกตั้งกัน ตั้งแต่ก่อนการรับสมัครเลือกตั้ง เพื่อให้การรับสมัครเป็นไปอย่างโปร่งใส ยุติธรรม

ทั้งนี้ พบว่า การรับสมัคเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 วันแรก พรรคพลังประชารัฐ ส่งนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ บุตรชาย พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กำแพงเพชร เขต 2 ที่ว่างลงไป โดยมีกองเชียร์ นายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรี และอดีต ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 , เขต 4 และส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมทั้งประชาชนกองเชียร์เดินทางมาให้กำลังใจในการรับสมัครรับเลือกตั้ง สส.กำแพงเพชร เขต 2 กันอย่างคึกคัก

สำหรับการรับสมัครในวันแรกช่วงเช้า พบว่า มีผู้สมัคร นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ในนามพรรคพลังประชารัฐ เดินมาสมัครเพียงคนเดียว ซึ่งได้เบอร์ 1 ไป ส่วนผู้พรรคอื่น ๆ คาดว่าจะเดินทางมาสมัครภายหลัง

ทางด้าน นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า การรับสมัครจะต้องเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยุติธรรม หลังจากรับสมัครแล้ว จะต้องมีการประชาสัมพันธ์ทางสื่อต่างๆเพื่อให้ประชาชนเข้าใจ ขั้นตอนการลงคะแนน และมาใช้สิทธิใช้เสียงในการเลือกตั้งให้มาก

ทางด้านนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าได้ลงพื้นที่พบปะกับประชาชนมาโดยตลอด กลังจากนี้จะลงพื้นที่ให้มากขึ้นเดินไปเคาะประตูหน้าบ้าน พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และจะสานต่อนโยบายที่ พ่อได้ทำไว้ โดยเฉพาะเรื่องน้ำ

ขณะที่หลังจากนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ สมัครรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 เสร็จแล้วเดินลงมาจากหอประชุมอำเภอพรานกระต่าย พบปะพูดคุยกับกองเชียร์ที่มารอให้กับลังใจ พร้อมกับรับพวงมาลัยกันอย่างครึกครื้นบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น ส่วนคะแนนเสียงเดิม ของ นายไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต สส.กำแพงเพชร เขต 2 ชนะการเลือกตั้ง 34,271 คะแนน._