เชียงใหม่ หญิงชาวจีนเสียชีวิต ชุดกู้ภัยแต่งกายเซฟตี้สูง

1347

เชียงใหม่ หญิงชาวจีนเสียชีวิต ชุดกู้ภัยแต่งกายเซฟตี้สูง

วันที่ 29 มกราคม 2563 รับแจ้งจากทางศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์เชียงใหม่(สายด่วน1 6 6 9 ) ให้กู้ชีพสายธารเทศบาลตำบลแม่แรม (ทต.แม่แรม) อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ออกตรวจสอบคนเป็นลมเหตุเกิดในห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านปางป่าคา หมู่ที่ม 8  .แม่แรม อำเภอแม่ริม กู้ชีพสายธาร(ทต.แม่แรม)

การตรวจสอบเบื้องต้นปรากฏว่า พบมีผู้เสียชีวิตแล้วลักษณะเป็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน จึงนำเรียนศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์เชียงใหม่ (สายด่วน1 6 6 9 )และประสานไปยังพนักงานสอบสวนร้อยเวร สภ.แม่ริมเชียงใหม่

ทราบชื่อในเวลาต่อมา ชื่อ หวังลี่ เจวิน อายุ 32 ปี เดินทางมาจากเมืองกวางโจวสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมเพื่อนชายหญิง รวม 5 คน ถึงจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา ได้เข้าพักรีสอร์ทดังกล่าว แต่ผู้ตายพักเพียงคนเดียวและวันที่ 29 มกราคม เวลา 06.00 .เพื่อนได้ไปปลุกแต่ทว่าได้เสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย จึงเคลื่อนย้ายศพไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ2 วัน จึงจะทราบสาเหตุ

รายงานข่าวแจ้งว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไปเป็นที่น่าสังเกตชุดกู้ภัยได้แต่งกายเชฟตี้สูงเนื่องจากผู้ตายเป็นนักท่องเที่ยวเพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองจีนและกำลังมีโรคระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างรุนแรง