d5b7d5cb8976588e9c25d6577b0f6a4f.jpg e78104119c584157f2b37c10945a79d5.jpg

พะเยา สามีจิตไม่ปกติ บีบคอเมียดับคามือ

214

พะเยา สามีจิตไม่ปกติ บีบคอเมียดับคามือ

เกิดเหตุสามี เจ้าของห้างส่วนจำกัด ศ.รุ่งโรจน์อะไหล่ยนต์ จำกัด ตำบลบ่านต๋อม อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ทะเลาะเมีย บีบคอเมียดับบริเวณหลังร้านตนเอง โดยญาติ ระบุ ทั้งสองทะเลาะเบาะแว้งระหองระแหงกันมาโดยตลอด จนภรรยาหนีไปอยู่กับลูก ที่กรุงเทพมานคร และกลับมาบ้านช่วงวันจันทร์ที่ผ่าน ล่าสุดทะเลาะกันและสามีบีบคอภรรยาจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพะเยา เจ้าหน้าที่แพทย์ จากโรงพยาบาลพะเยา ต้องเข้าทำการตรวจพิสูจน์ศพ ของนางศรีคำ แซ่เหล่ม อายุ 59 ปีภายในบ้านเลขที่ 139 หมู่ 15 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังถูกนายศักดิ์สิทธ์ แซ่เหล่ม ซึ่งเป็นสามี อายุ 60 ปี บ้านเลขที่เดียวกัน ทำการบีบคอจนทำให้นางศรีคำ เสียชีวิตบริเวณด้านหลังของ ร้าน และเป็นที่ตั้งของ หจก.รุ่งโรจน์อะไหล่ยนต์ เลขที่ 139 หมู่ 15 ตำบลบ้านต๋อม ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์

โดยนายบุญส่ง เชื้อคำมา ซึ่งเป็นญาติและอยู่ใกล้เคียงกัน ระบุว่า ที่ผ่านมาทั้งสองสามีภรรยาดังกล่าวนั้นได้มีการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่อย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดนางศรีคำ ต้องหนีและเดินทางไปพักอาศัยอยู่กับลูกที่กรุงเทพมหานคร มาได้สักระยะหนึ่ง และได้เดินทางกลับมา ที่บ้านเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ได้มีการทะเลาะกันจนเป็นเหตุให้สามี ซึ่งมีจิตที่ไม่ค่อยปกติสักเท่าไหร่นัก ทำการบีบคอจนนางศรีคำซึ่งเป็นภรรยาเสียชีวิต

ซึ่งขณะที่เกิดเหตุผู้ต้องหาก็ไม่ได้หนีไปไหน โดยได้รอมอบตัวให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุนี้ตนได้มีปากเสียง ได้ทะเลาะกันกับ ภรรยาตน ได้หนีออกจากบ้านไปประมาณ7วัน ไม่มาสนใจตนเอง ครอบครัว และไม่มาดูแลเรื่องอาหารการกิน หุงหา ข้าวปลา ให้ตนเอง เมื่อ ภรรยาตนเองกลับมาบ้านได้3วัน จนมาถึงวันนี้ ตนเอง ได้รู้สึกอึดอัดใจ ไม่สบายใจเกิดความเครียด ที่อยู่ด้วยกันกับภรรยาของตน พอเห็นภรรยาตนเดินมา จึงได้เดินเข้าไปเตะขา ภรรยาตนล้มลงแล้วได้ลงมือบีบคอ จนเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าวทันที พอตนได้ตั้งสติได้ จึง โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการจับกุมและส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป