พิษณุโลก พบยาบ้าจำนวน 66,000 เม็ด หล่นเกลื่อนถนน

2528

พิษณุโลก พบยาบ้าจำนวน  66,000 เม็ด หล่นเกลื่อนถนน

วันที่ 29 มกราคม 2562 เวลา 15.30 น.พ.ต.ท.ปฏิพล  มหัทธนวิศิษฎ์ รอง ผกก.(ป) สภ.พรหมพิราม  จังหวัดพิษณุโลก นายเทิดเกียรติ  พรมจันทร์ หัวหน้ากลุ่มงานข่าว ปปส.ภ.6 นายสุธี  นาคะไพฑูรย์ ปลัดอำเภอพรหมพิราม ร.ต.กฤษฎา  บุญทา หัวหน้าชุด ร้อย.รศ.ป.4 พัน 104 อ.พรหมพิราม ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2 ถึงพลาสติก จำนวนกว่า 700 กรัม และยาบ้า 29 เม็ด พร้อมหีบห่อยาบ้า จำนวน 33 มัด รวม 66,000 เม็ด

 ทั้งนี้ เนื่องจากมีชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่  4 ต.ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม  รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายยาบ้าตกหล่นอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 เส้นพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝั่งขาล่อง) หลักกิโลเมตรที่ 97 

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดตรวจสอบ พบว่ามีกระสอบถุงดำขนาดใหญ่ ด้านในบรรจุยาบ้าจำนวนมากถูกรถยนต์ที่ขับผ่านไปมาเหยียบทับจนแตกละเอียดกระจายติดไปทั่วพื้นถนนเป็นสีแดง เมื่อทำการตรวจนับอย่างละเอียดพบว่าเป็นยาบ้าสัญลักษณ์ WY ที่ถุงปั้มตราแอปเปิ้ลและตราหมายเลข 999 ตรวจสอบนับยาบ้าที่หลงเหลือสามารถเก็บจากบนถนน นำมาชั่งได้ 700 กรัมเศษ และมียาบ้าจำนวน  29 เม็ด  ส่วนที่เหลือเศษยาบ้าสีแดงแหลกติดพื้นถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประสานรถน้ำมาฉีดคราบยาบ้าที่ติดอยู่บนผิวจราจรออกทั้งหมด ก่อนนำของกลางมาเก็บไว้เพื่อส่งพิสูจน์ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

 คาดว่า กลุ่มแก๊งขบวนการยาเสพติดน่าจะกำลังขนลำเลียงมาจากทางภาคเหนือ เพื่อส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และกรุงเทพมหานคร โดยมีการนัดส่งมอบวางยาบ้าไว้ริมถนน หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าระหว่างที่ขับรถเดินทางมานั้นยาบ้าเกิดร่วงตกลงมา หรือกลัวด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมายที่บริเวณจุดตรวจท่างาม อ.วัดโบสถ์ จึงตัดสินใจโยนยาบ้าทิ้งออกมานอกรถทันที ก่อนจะรีบขับหลบหนีไป

ส่วนยาบ้าที่พบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมกับจะขยายผลติดตามจับกุมกระบวนการค้ายาบ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย.