ทพ.-ตร.บช.ปส. ยึดยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด วิสามัญ 1 ศพ

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 22.00 น. ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย ทพ.3101 หน.หมู่ รส.อ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแซว ว่าเจ้าหน้าที่ บช.ปส.ได้ติดตามรถต้องสงสัยจาก อ.แม่จัน มุ่งหน้า อ.เชียงแสน ตามที่สายข่าวรายงานว่าจะเป็นรถขนยาเสพติด จึงได้จัด กพ.1 ชป.ตั้งจุดตรวจบริเวณพิกัด pc 212382 บ.เกาะผาคำ ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ต่อมาในเวลาประมาณ 22.40 น. ได้รับแจ้งว่า รถต้องสงสัยดังกล่าว ประสบอุบัติเหตุ บริเวณพิกัด pc 127961 เส้นทาง อ.เชียงแสน-ต.ท่าข้าวเปลือก จึงได้เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นเส้นทางกลับรถ ใต้สะพานโยนกนาคนคร ในพื้นที่ บ.ศรีสุวรรณ หมู่ที่ 7 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุตรวจพบรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ ดีแม็ก สีบอร์นเงิน ทะเบียน ถอ 9191 กทม.พลิกคว่ำลักษณะหงายท้อง และได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่.บช.ปส.ว่ามีชายต้องสงสัยกำลังหลบหนีออกจากรถคันดังกล่าว และใช้ปืนยิงใส่ ทางเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงไล่ล่าติดตามทำให้เกิดเหตุยิงต่อสู้กัน หลังเสียงปืนสงบลงทำให้ชายดังกล่าวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังชื่อ นายพลวัต ลังสีแก้ว อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 ม.5 ต.สนามแย้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ บช.ปส. นรข.เขตเชียงราย สภ.ดอยหลวง บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษรอยต่อ 4อำเภอเชียงราย หลังจากการตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าว พบของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบ จำนวน 19 กระสอบ กระสอบละ 150,000 เม็ด รวม 2,850,000 เม็ด

บริเวณที่เกิดเหตุพบศพนายพลวัตฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอนเสียชีวิตห่างจากรถประมาณ 7 เมตร พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม.จำนวน 1 กระบอก จึงได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมกับประสาน เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.ดอยหลวงอัยการ และแพทย์ รพ.ดอยหลวงเข้าชันสูตรพลิกศพ เจ้าหน้าที่ บช.ปส.จึงได้นำยาบ้าทั้งหมด พร้อมรถกระบะของกลางไปเก็บรักษาที่ บช.ปส. เพื่อดำเนินกันต่อไป ส่วนศพนายพลวัตฯ ได้นำไปเก็บไว้ที่ รพ.ดอยหลวง

แหล่งข่าวจาก – กิจการพลเรือน ฉก.ม.3
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน