สาวโรงงานแม่สอด เที่ยวน้ำตกฝั่งเมียวดี พลัดตกเขาเสียชีวิต 2 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2562 สื่อเมียนมารายงานข่าวเกิดเหตุโศกนาฏกรรมสาวโรงงานชาวเมียนมา ที่ทำงานอยู่ในโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าส่งออกในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เที่ยววันหยุดพลัดตกเขาเสียชีวิต 2 ศพ ถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา พื้นที่ตรงข้ามชายแดนด้านอำเภอแม่สอด

รายงานแจ้งว่า ช่วงเย็นวันที่27 มกราคม ที่ผ่านมา สาวโรงงานกลุ่มใหญ่ประมาณ 9 คน จากโรงงานเย็บผ้าในพื้นที่อำเภอแม่สอด หยุดงานวันอาทิตย์ จึงพากันไปเที่ยวน้ำตกฝั่งจังหวัดเมียวดี-เกาะกะเร็ก รัฐกะเหรี่ยง ห่างชายแดนประมาณ 40 กม.ซึ่งนางสาวมะซูเมียวเว่ อายุ 19 ปี และนางสาวเมียวนันจ่อ อายุ 19 ปี ปีนบันไดลิงขึ้นไปถ่ายรูปบนยอดน้ำตกสูงเกือบ 100 เมตร และเกิดลื่นไถลพลัดตกลงมาเสียชีวิตในสภาพหัวโหม่งพื้นทั้งสองราย


ร้อยตำรวจเอกอ่องปันโซ หัวหน้าตำรวจ สถานีตำรวจเกาะกะเรก เดินทางไปสอบสวนนำศพทั้งสองคนไปเก็บไว้ยังโรงพยาบาลเกาะกะเร็ก รอญาติมารับศพ ขณะที่เพื่อนๆต่างบอกว่า ได้เตือนแล้วอย่าขึ้นไปสูง เพราะทางขึ้นเป็นบันไดลิง ชั้นบนสุดอันตรายจากหินลื่น คาดว่าน่าจะออกไปยืนเซลฟี่กันสองคนและเกิดเหยียบหินพลาดพากันตกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น