เด้ง 5 เสือ โรงพักเชียงแสน พิษแรงงานต่างด้าว การค้าประเวณี เมืองชายแดนลำน้ำโขง

ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ลงในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 มีคำสั่งเร่งด่วนให้ 5 เสือ สภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายไว้ก่อน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงแต่งตั้งโยกย้าย และให้ขาดจากตำแหน่งเดิมตั้งแต่ในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

พร้อมมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มาดำรงตำแหน่งแทน รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ ผกก.สภ.เชียงแสน อีกหน้าที่หนึ่ง ส่วน พ.ต.ท. ชาญณรงค์ วินัน รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.พาน ให้มาดำรงตำแหน่งแทน รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.เชียงแสน ไว้ก่อนนอภ.เชียงแสนเข้ม จับกุมกวาดล้างแรงงานต่างด้าว – การค้าประเวณี เมืองชายแดนติดลำน้ำโขง ก่อนถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่


ทั้งนี้ กรณีเมื่อคืนของวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 22.00 น. นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน ได้สั่งการให้นายวิษณุพงศ์ วรภัทรธำรง ปลัดอำเภอฝ่ายศูนย์ณรงค์ธรงค์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ อส.อ.เชียงแสน เข้าร่วมปฏิบัติการกับศูนย์พิทักษ์เด็กและสตรี ภาค 5 โดย พ.ต.อ. ธีรพล อินทรลิบรอง.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในน้ำโขง(ส่วนหน้า) ศปปข. เจ้าหน้าที่ตรวจแรงงานต่างด้าว – และการค้าประเวณีตามสถานประกอบการร้านอาหาร ร้านนวด สถานบันเทิง ในเขต อ.เชียงแสน จำนวน 9 สถานบริการ โดยจากแหล่งข่าวกลุ่มเสี่ยงจำนวน 48 สถานบริการ

ในเบื้องต้นพบว่า มี 4 ราย ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี มี 3 รายไม่เอกสารหลักฐาน รอตรวจสอบอย่างละเอียด และตรวจพบมีอายุไม่ถึง 18 ปี 1 ราย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะได้ดำเนินคดี ผู้ประกอบการร้านขวัญใจ และร้านมุมสบาย 2 เนื่องจากเข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน เพื่อดำเนินคดีกันต่อไป

แหล่งข่าวจาก – กล้วย สิงห์เชียงแสน ข่าวชัดประเด็นจริง
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน