เพชรบูรณ์ นายกหญิงเทศบาล ประสบอุบัติเหตุ ชนยับดับ 2 ศพ

เมื่อเวลา 12.30 น.ของวันที่ 27 ธันวาคม เกิดอุบัติเหตุหมู่รถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน นข 3206 เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นรถของเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว มีนายสายนภา ภูอินย้อย อายุ 55 ปี นายกเทศมนตรีตำบลตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นั่งโดยสารมาด้วย

รถเสียหลักพุ่งข้ามเกาะถนน ชนประสานงารถปิ๊กอัพแคปยี่ห้อนิสัน หมายเลขทะเบียน 2ฒล 4683 กทม. พลิกคว่ำกลางถนน จุดเกิดเหตุบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 21 กม.ที่ 228+100 ด้านซ้ายของเส้นทางมุ่งหน้าไป อ.หล่มสัก เหตุเกิดพื้นที่ ต.นางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 8 คนเป็นชาย 4 คนและหญิง 4 คน โดย 1 ในนี้มีนายกเทศมนตรีตำบลตาลเดี่ยวรวมอยู่ด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเมืองเพชรบูรณ์และอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูได้รับแจ้ง จึงรีบรุดไปให้การช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเมืองเพชรบูรณ์ เมื่อไปถึงพบรถตู้พลิกคว่ำอยูกลางถนนสภาพหน้ารถพังยับ มีผู้บาดเจ็บนอนกระเด็นออกมาบนถนนและมีติดคาอยู่ภายใน

นอกจากนี้ยังพบรถปิ๊กอัพแคปจอดอยู่บริเวณใกล้เคียงสภาพหน่ารถพังยับเช่นกันและมีผู้บาดเจ็บร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าทีกูชีพและอาสากู้ภัย จึงลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดซึ่งมีทั้งผู้ชายผู้หญิงและเด็กรวม 8 คนส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ จากนั้นเร่งเคลียร์รถตู้ที่พลิกคว่ำทรี่กีดขวางการจราจร จนทำให้รถติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตรออกจากผิวถนน

อย่างไรก็ตามตรวจสอบกล้องติดรถยนต์คันที่วิ่งตามรถตู้ในเบื้องต้นทราบว่า รถตู้โดยสารของเทศบาลตำบลตาลเดี่ยวซึ่งมีนางสายนภา นั่งโดยสารมาด้วย กำลังเดินทางไป อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูณณ์ แต่มาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งวิ่งในช่องเลนซ้ายจู่ๆรถตู้ค่อยๆขับเบียดขึ้นมาในช่องเลนขวาและปากหน้ารถเก๋งคันที่มีกล้อง จากนั้นรถตู้เสียหลักพุ่งปีนเกาะกลางถนนข้าม จนเป็นเหตุให้พุ่งชนรถปิ๊กอัพคู่กรณี่ที่วิ่งสวนทางมาอีกช่องจราจร ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้โดบรายละเอียดอยู้ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้บาดเจ็บจำนวน 8 คนนั้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย โดย 1 ในนี้มี นางสายนภา ภูอินย้อย นายกเทศมนตรีตำบลตาลเดี่ยว เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว