ซุกยาบ้าใส่ยางรถยนต์  200,000 เม็ด ลอยข้ามน้ำ ทหารม้าที่ 2 ลาดตระเวน จ๊ะเอ๋!! หนุ่มเมียนมา

วันที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 17.30 น. พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังจาก กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ/เฝ้าตรวจในพื้นที่เสี่ยงต่อการที่กลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย อาวุธสงคราม หรือแรงงานต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย บริเวณ บ้านป่าแดง หมู่ที่ 5 ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ขณะในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ตรวจพบชายต้องสงสัย จำนวน 1 คน ต่อมาทราบชื่อในภายหลังคือ นายหวาก ไม่ทราบนามสกุล สัญชาติเมียนมา พักอาศัยอยู่บริเวณบ้านดินดำ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา พร้อมยางอะไหล่รถยนต์อยู่บริเวณข้างตัวผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนขอเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่รถยนต์ดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาได้นำยางรถยนต์ลอยมาตามแม่น้ำสาย ก่อนจะมาขึ้นฝั่งในประเทศไทยและถูกจับกุมในเวลาต่อมา

หน่วยจึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเกาะช้าง เพื่อดำเนินการสอบสวนได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยในจะมีการแถลงให้ทราบ จากกองทัพภาคที่3 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมแถลงผลการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 200,000 เม็ด ดังกล่าวต่อไป

ตามนโยบายในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก และ พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 ได้มอบนโยบาย/สั่งการให้หน่วยกำลังป้องกันชายแดน เพิ่มมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดให้ได้ ตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน โดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ในห้วง 3 เดือน ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2561 ถึง 31 มกราคม 2562 นั้น พลตรี วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในความรับผิดชอบของกองกำลังผาเมือง เพิ่มความเข้มงวดในมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด

ขอบคุณภาพจาก ฉก.ม.2