คนร้ายโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ของพ่อลูกอ่อนชาวปากากะญอ ขณะจอดไว้ในลานจอดรถโรงพยาบาล เพื่อเยี่ยมและจัดเตรียมเอกสารแจ้งเกิดลูก


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ สถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย ของโรงพยาบาลแม่สอด เข้าตรวจสอบเหตุ บริเวณลานจอดรถ ใต้ตึกอาคารหลังใหม่ ภายในโรงพยาบาลแม่สอด หลังเกิดเหตุ คนร้าย โจรกรรมรถจักรยานยนต์ เวฟ 100 สีดำแดง หมายเลขทะเบียน กนง 110 ตาก ของนายภิรมณ์ พงศ์ศักดิ์ศรีสุข อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 บ้านปูเต้อ หมู่ 4 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ในระหว่างจอดรถ ไว้ เพื่อเข้าไปเยี่ยมลูกที่เพิ่งคลอดได้ 3 วัน


นายภิรมณ์ พงศ์ศักดิ์ศรีสุข เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ได้มาจอดรถไว้ที่ลานจอดรถ ของโรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ 08.00 น. ของวันนี้ 25 มกราคม 2562 จากนั้นได้ขึ้นไปเยี่ยมภรรยาและลูกที่เพิ่งคลอด ที่ตึกผู้ป่วย โดยในช่วงสาย เตรียมจะนำเอกสารต่างๆ ไปใช้ประกอบ ในการแจ้งเกิดลูก เมื่อมายังลานจอดรถพบว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไป และมั่นใจว่าได้ล็อครถไว้ รวมทั้งไม่ได้ลืมกุญแจคารถไว้แต่อย่างใด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยได้ช่วยกันตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าเจ้าของรถจะลืมที่จอด แต่เมื่อตรวจสอบอย่างรายละเอียด ก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว ทั้งนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อย่างไรก็ตาม เหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ และรถจักรยาน ของญาติผู้ป่วย ที่เข้ามาโรงพยาบาล เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทางโรงพยาบาลแม่สอด จึงมีการติดป้ายเตือน ให้ผู้มารับบริการที่โรงพยาบาลตรวจสอบทรัพย์สิน มีค่า อย่าลืมล็อครถ เก็บกุญแจ เก็บหมวกกันน็อคทุกครั้ง เพื่อป้องกันทรัพย์สินสูญหายในเบื้องต้น ซึ่งแม้ว่าจะมีการติดป้ายเตือน แต่ยังพบว่ามีประชาชนบางส่วนมักลืมกุญแจคารถไว้

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น