ข่าวสังคม

พะเยา แห่ช่วยเหลือครอบครัวยากจน พิการ ลูกเรียนหนังสือเก่ง 

พะเยา แห่ช่วยเหลือครอบครัวยากจน พิการ ลูกเรียนหนังสือเก่ง

วันที่10 ตุลาคม 2561 นายสันติ สารเร็ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) แม่ใส อำเภอเมือง  จังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายชัยยง คูชลธารา พร้อมด้วย กลุ่มปั่นจักรยานเพื่อน 60, เพื่อนโรงเรียนพิทยาคม (พ.ค.)รุ่น 28/31 ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน นำเอาวัสดุอุปกรณ์การใช้ในครัวเรือน อาทิ ตู้เตียง ทีวี ตู้เสื้อผ้า เบาะ ประตูบ้าน หน้าต่าง ช่องลม บานเกล็ดหน้าต่าง และเทคอนกรีตพื้นบ้าน พร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์ เครื่องใช้ในครัวเรือนจำนวนหนึ่ง ทำการมอบให้กับครอบครัว 2 สามี ภรรยา พิการ

โดยสามีโรคพากินสัน ตาบอด เดินไม่ได้ แม่ตกต้นไม้ พิการ เลี้ยงดูบุตรสาว 2 คน โดยเป็นครอบครัวของ นายประสิทธิ์ แก้วตาติ๊บ อายุ 65 ปีและนางพรรณ แก้วตาติ๊บ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่83/2 หมู่ 1บ้านร่องไฮ หมู่ 1ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ที่มีฐานะยากจน และพิการทั้งสามีและภรรยา อีกทั้งยังเลี้ยงดูบุตรสาว อีก 2 คน คนเล็ก อายุ 11ปี คนโต อายุ13 ปี ที่กำลังเรียนหนังสือชั้น ป.5 และม.2 หวั่นวิตกห่วงอนาคต เพราะความพิการที่หาเงินไม่ได้ และเป็นหนี้ธนาคาร กู้ยืมเงินกองทุนมาใช้จนเกิดวิตกไม่มีเงินใช้ค่ารักษาตัวและค่าใช้จ่ายในครัวเรือน รวมทั้งค่าเทอมประการสำคัญ บ้านอยู่อาศัยก็ขาดบานประตูบ้าน ประตูหน้าต่าง และอื่น ๆ

หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวออกไปได้มีผู้คนต่างยื่นมือเข้ามาพากันให้การช่วยเหลือโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร นำเอาวัสดุอุปกรณ์และเงินนำมามอบให้กับครอบครัวเพื่อใช้จ่ายในการนำไปรักษาตัวและเป็นค่าเทอมให้ลูกสาว 2 คนเรียนหนังสือ

ด้าน ด.ญ.สิริกรณ์ (หมูหวาน)แก้วตาติ๊บ อายุ 13 ปี บุตรสาวคนโต กล่าวว่า หลังจากที่ครอบครัวได้รับการช่วยเหลือผู้ใจบุญทุกคน ที่มาทำบ้านให้ใหม่ และนำเอาเครื่องใช้ในบ้านมาให้ ก็ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูง และทางโรงเรียนพะเยาพิทยาคม และโรงเรียนเทศบาล 4 ที่ตนเองและน้องสาวเรียน เรียนก็ได้ให้รับการช่วยเหลือค่าเทอม ด้วย และจะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดีที่สุดเพื่อให้จบการศึกษาจะได้ทำงานดูแลพ่อแม่

ด้านนายสานิต สารเร็ว นายก อบต.แม่ใส กล่าวว่า ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนทุกองค์กรที่เข้ามาช่วยเหลือ ครอบครัวนายประสิทธิ์ แก้วตาติ๊บ ในครั้งนี้ ในส่วนของ อบต.แม่ใส ก็ได้ให้การดูแลช่วยเหลือโดยการให้เบี้ยยังชีพเบี้ยคนพิการ และจะทำการติดตั้งไฟฟ้าไว้ในบ้านให้พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ด้วย

หากผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือครอบครัว สามารถช่วยเหลือผ่านทางสมุดบัญชี เงินฝากออมทรัพย์ (โครงการ) ธนาคาร ธกส. ออมทรัพย์ สาขาแม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา ชื่อ นางพรรณ แก้วตาติ๊บ เลขที่บัญชี020019017746 หรือโทรศัพท์ติดต่อหมายเลข08-6193-5718 (เบอร์ของนางถาวร การเร็ว ป้าข้างบ้าน)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close