ท่องเทียว

พะเยา นักท่องเที่ยวสัมผัสหมอก รับลมหนาวจุดชมวิวทิวทัศน์สูงสุด

พะเยา นักท่องเที่ยวสัมผัสหมอก รับลมหนาวจุดชมวิวทิวทัศน์สูงสุด

ช่วงเช้าตรู่ วันที่ 7 ตุลาคม 2561  บรรยากาศทั่วไปในจังหวัดพะเยา อากาศหนาวเย็นมีหมอมกตอนเช้าอุณภูมิอยู่ 20-21 องศาเซลเซียส อากาศเริ่มหนาวเย็น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดพากันเดินทางมาเที่ยวชมรับลมหนาวกันบริเวณจุดชมวิว ทิวทัศน์ กว๊านพะเยา ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา ท่ามกลางสายหมอกที่ปกคลุมไปทั่วจังหวัดพะเยาโดยหมอมกปกคลุม ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

จุดชมวิวทิวทัศน์ กว๊านพะเยา เป็นจุดที่สูงแห่งหนึ่งของจังหวัดพะเยา อยู่ริมถนนสายพะเยา-วังเหนือ จากจากตัวเมืองพะเยา 30 กิโลเมตร แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดพากันเดินทางมา มาเที่ยวชมมีทั้งมาโดยรถยนต์ตู้โดยสาร ตลอดจน ปั่นรถจักรยาน และเดิน-วิ่ง มา จอดพักและเที่ยวดูชมวิวทิวทัศน์ ของกว๊านพะเยา เพื่อรับลมหนาวและชมหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งจังหวัด

สานหมอกขาวโพลนสวยงาม โดยเฉพาะช่วงเข้าฤดูหนาว จะเห็นหมอกปกคลุมกระจายไปทั่วทั้งกว๊านพะเยา และตัวเมืองพะเยาตลอดจนอำเภอต่างๆถูกปกคลุมไปด้วยหมอกในตอนเช้าตรู่

โดยในแต่ละวันในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาแวะรถจอดพักและพากันเดินขึ้นดอยหลวงหรือดอนหนอก เพื่อกางเต้นท์นอนค้างคืน รับลมหนาวทามกลางสายหมอกบนเขา เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของป่าเขาที่แวดล้อมจังหวัดพะเยา อันสวยงาม ในเวลากลางคืนและตอนเช้าตรู่

นายชาร์ ทัศนียรัตน์ นักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้พากลุ่มเพื่อน มาเที่ยวจังหวัดพะเยาทุกปีในช่วงฤดูหนาว เพื่อสัมผัสอากาศหนาวและชมหมอก บนดอยหลวง (ดอยหนอก) และชมบรรยากาศ ที่สวยงามของจังหวัดพะเยาท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขา ตลอดจนชมทะเลหมอกสวย อากาศเย็นสบาย จึงได้พากันมาเที่ยวกันทุกปีช่วงหน้าหนาว ขอเชิญชวนผู้คนทั่วไป หากจะมาเที่ยวชมดูทะเลหมอกและหรับอากาศหนาเย็นมาเที่ยวชมที่จังหวัดพะเยาได้ทุกวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ขุนพันธ์ กว๊านพะเยา /รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close