วันที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 16.00 น. ร.ต.อ.ปรเมศร์ ศรีธินนท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ คนจมน้ำเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบริเวณบ้านสันหมื่นแก้ว ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิลือชาพะเยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชุดประดาน้ำ ได้นำร่างของ นายภูมินทร์ ศรีสะอาด อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 83 ม.7 ต.แม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพะเยา ขึ้นมา

สภาพศพลอยน้ำอยู่ในคลองท้ายหมู่บ้านสันหมื่นแก้ว สวมใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงสีดำ สภาพศพเน่า คาดน่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน พร้อมกันนี้ได้พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 ไอ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1กจ.7581 พะเยา ที่จมอยู่ในคลองด้วย

จากการสอบถามญาติเบื้องต้นทราบว่า นายภูมินทร์ กำลังจะไปเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคพะเยาในตอนเช้าวันที่ 21 ที่ผ่านมา แต่ลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน แล้วกลับมาเอาโทรศัพท์ที่บ้าน จากนั้นก็ได้รีบไปเรียนที่ วิทยาลัยเทคนิคพะเยา

หลังจากนั้นนายภูมินทร์หายตัวไป ไม่รู้ว่าไปไหน ออกตามหากันมา 3 วัน จนกระทั่งพบศพลอยกลางลำคลองท้ายหมู่บ้าน ในวันนี้ จึงคาดว่าน่าจะรีบไปเรียน และรถน่าจะเสียหลักแหกโค้งตกลงไปในคลองดังกล่าว เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ร.พ.พะเยา ตรวจสอบเบื้องต้นบริเวณร่างกายแล้ว ไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย และได้นำศพให้ญาติ ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขอบคุณภาพ :มูลนิธิลิอชาพะเยา