ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เตรียมสลัดเครื่องแบบ กระโดดลงสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรค พปชร.

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2561 พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ หรือที่รู้จักกันชื่อเดิมคือ “สำเริง พรหมแก้วต่อ” กล่าวว่า หลังปีใหม่นี้เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อลงรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

พ.ต.อ.ดิษยเดช กล่าวอีกว่า โดยได้รับการชักชวนจากผู้ใหญ่คนหนึ่งในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ และการลงรับสมัครครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ และจะต้องลงแข่งขันกับผู้สมัครที่เคยดำรงตำแหน่ง ส.ส.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็น ส.ส.มานานกว่า 20 ปี จึงต้องทำงานให้หนักมากขึ้นหลายเท่าตัว เนื่องจากรู้ตัวว่าเป็นรองอยู่มาก การขยันเดินลงพื้นที่พบปะประชาชนเท่านั้นถึงจะสามารถต่อสู้กับอดีต ส.ส.รายนี้ ยอมรับว่าเป็นงานที่เหนื่อยแต่ไม่มีคำว่าท้ออย่างแน่นอน

“อย่างที่บอกไปว่า การลงรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ครั้งนี้ค่อนข้างเหนื่อยมาก แต่ก็พยายามลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เบียดบังเวลาราชการ จะลงพื้นที่ช่วงหลังเวลาราชการและวันหยุดราชการ เพราะไม่อยากให้ถูกมองว่า เอาเวลาราชการมาทำงานส่วนตัว อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ออกพบประชาชนตลอดระเวลาที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังพบปัญหาความเดือดร้อนหลายอย่างที่ประชาชนบอกกล่าวให้รับทราบ หากมีโอกาสก็พร้อมที่จะนำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนไปเสนอต่อผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้รับรู้เพื่อแก้ไขต่อไป” พ.ต.อ.ดิษยเดช กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ พ.ต.อ.ดิษยเดช นับว่าเป็นบุคคลใกล้ชิดนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัคิแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 แกนนำพรรคพลังประชารัฐ จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เพิ่งจับมือกับนายชัยสิริ ศุภรักษ์จินดา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ และได้สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 1 อุตรดิตถ์ ต้องชิงชัยกับนายทุนศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลายสมัย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

 

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน