ข่าวการเมือง

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส” เดินสายพบปะแกนนำภาคเหนือ ชี้เคยสวมเครื่องตำรวจ ทหาร ต้องเป็นสุภาพบุรุษ

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส” เดินสายพบปะแกนนำภาคเหนือ ชี้เคยสวมเครื่องตำรวจ ทหาร ต้องเป็นสุภาพบุรุษ

วันที่ 22 กันยายน 2561ที่สำนักงานพรรคเสรีรวมไทย สาขาพิษณุโลก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส  ว่าที่หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาพบปะแกนนำและว่าที่ผู้สมัครจังหวัดภาคเหนือ โดยมีแกนนำคนสำคัญประธานสาขาพรรคภาคเหนือพิษณุโลก คือ นายพิทักษ์ สันติวงศ์สกุล อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์  ต่อมาในปี 2548 ย้ายไปสังกัดพรรคไทยรักไทย และพ่ายแพ้นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม พรรคประชาธิปัตย์ และไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. แต่เคยดำรงตำแหน่งรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านอาหาร”เกษนรี”พิษณุโลก และอาจารย์พิเศษปริญญาโท คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าวว่า หลังจาก คสช.คลายล็อค ได้ทางมาเยี่ยมเยียนสาขาพรรคภาคเหนือตั้งที่พิษณูโลก ภาคอิสาน นครราชสีมา ภาคกลาง นครปฐม และภาคใต้ สุราษฎร์ธานี และตนเพิ่งยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย และจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคอีกครั้ง วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ขณนี้จึงยังไม่ได้หาเสียง แต่เดินทางมาดูความพร้อมของสาขาพรรคภาคเหนือ ซึ่งมีนายพิทักษ์ สันติวงศ์สกุล เป็นประธานสาขาพรรคเสรีรวมไทยภาคเหนือ ตั้งสาขาที่จังหวัดพิษณุโลก

“ พื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ ยังไม่ได้วางตัวผู้สมัคร.อย่างไรก็ตามพรรคเสรีรวมไทย นับว่าฟรีเวอร์พอสมควร เพราะมีนโยบายที่ชัดเจน แก้ปัญหาต่างๆของประเทศ เช่น ความยากจน ปัญหาผูมีอิทธิพล ยาเสพติด คอรัปชั่น เผด็จการ ปัญหาไฟใต้ที่ยังไม่จบ รวมทั้งการแบ่งสีเสื้อทะเลาะกัน เป็นต้น” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์  กล่าวอีกว่า ตนคิดว่าการแสดงความคิดเห็นของตนทั่วไป ไม่ได้เกรงกลัวเผด็จการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เห็นกันตั้งแต่เด็ก นุ่งขาสั้นกันมา ทำไมมันจะเปลี่ยนแปลงอะไรไปล่ะ โรงเรียนสอนมาให้ดีกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเราต้องเป็นสุภาพบุรษ โดยเฉพาะผู้ที่สวมเครื่องแบบมาเก่า ไม่ว่าตำรวจ ทหาร ต้องรักษากฎ กติกา และตนไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร รังแก กดขี่ใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close