ข่าวการเมือง

“สุเทพ เทือกสุบรรณ” เลียบค่ายสองแคว พบกลุ่มประชาภิวัฒน์ ยินดีกลุ่ม กกปส.ปฏิรูป ปชป.

“สุเทพ เทือกสุบรรณ” เลียบค่ายสองแคว พบกลุ่มประชาภิวัฒน์ ยินดีกลุ่ม กกปส.ปฏิรูป ปชป.

วันที่ 20 กันยายน 2561 เวลา13.30 น.ที่โรงแรมเทพนคร อำเภอเมืองพิษณุโลก  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และคณะ อาทิ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ดร.จักร พันธุ์ชูเพชร นายประสาร มฤคพิทักษ์  นายสำราญ รอดเพชร เป็นต้น เดินทางมาพบปะกับกลุ่มประชาภิวัฒน์ พิษณุโลก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่เคยไปร่วมเคลื่อนไหวกับ กกปส.ทั้งในจังหวัดพิษณุโลก และกรุงเทพมหานคร 

ในวันนี้มีผู้พิการทางหูมาร่วมรับฟังอีกด้วย โดยมีล่ามภาษามือมาช่วยอธิบาย ภายหลังที่นายสุเทพ ทักทายผู้ร่วมพบปะ และเปิดโอกาสให้ประชาชนซักถามปัญหาต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง 

โดยในช่วงเช้านายสุเทพ ได้เดินทางไปในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อรับฟังปัญหาการร้องเรียนเกี่ยวกับเงินฌาปนกิจ 

นายสุเทพ ได้ตอบข้อซักถามว่า การที่ตนเคยประกาศไม่เล่นการ ยังรักษาสัจจะดูแลประเทศชาติ ตนในฐานะเป็นคนไทยมีความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง ไม่ยุ่ง ไม่เกี่ยว ไม่สน ไม่ได้ แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง ไม่รับตำแหน่งทางการเมือง หรือ แม้จะเป็นกรรมการบริหารพรรค

การต่อสู้ในนาม กกปส.มา 204  วันเพื่อต้องการปฏิรูปประเทศ 1.มีการปฏิรูปการเมือง ให้มีความถูกต้องชอบธรรม ไม่โกงการเลือกตั้ง ไม่ใช้อิทธิพล 2.ปฏิรูประบบราชการ พัฒนามีแบบ แผน การกระจายอำนาจ 3.การแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม ประชาชนมีความเท่าเทียม 4.การปฏิรูปการศึกษา ที่ต้องเปลี่ยนค่านิยม  จบไปแล้ว มีงานทำ มีรายได้ เลี้ยงตัวเองได้ อย่าปลูกฝังว่าจะต้องเป็นเจ้าคนนายคน โดยเฉพาะสายอาชีวศึกษา ต้องใช้มืออาชีพสอน มีทักษะจบไปตรงกับความต้องการ เป็นต้น

เมื่อถามว่า การที่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคคประชาธิปัตย์ กลุ่ม กกปส.จะลงสมัครหัวหน้าพรรค และกลุ่ม กกปส.หนุน  นายสุเทพ หัวเราะและกล่าวว่า ตนไม่ปฏิเสธและยืนยันที่ นพ.วรงค์  เป็น กกปส.และมีบทบาทสำคัญคนหนึ่ง ขึ้นเวที กปปส.เป็นประจำ ทำให้คนรู้เรื่องการโกงรับจำนำข้าว และถูกลงโทษ  แต่ใน กกปส.กลับไปอยู่พรรค ปชป.กันเยอะ เช่น นายถาวร เสนเนียม นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายเอกนัฐ พร้อมพันธุ์ นายอิสระ สมชัย นายชุมพล จุลใส เป็นต้น 

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า เมื่อเขากลับไปอยู่พรรคของเขาแล้ว เขาจะไปทำอะไรกับพรรค ปชป.เป็นเรื่องของภายในของพวกเขา เขาอาจจะมีความคิดเดียวกันกับพวกตน เขาจะไปปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ ตนยินดีด้วย แต่ไม่ไปก้าวก่าย ตนตั้งหน้าตั้งตาทำพรรครวมพลังประชาชาติไทยให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close