กีฬา

อุตรดิตถ์ เชิญร่วมวิ่ง “โรงพยาบาลอุตรดิตถ์มินิมาราธอน 2018” เพื่อหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์และส่งเสริมสุขภาพ

อุตรดิตถ์ เชิญร่วมวิ่ง “โรงพยาบาลอุตรดิตถ์มินิมาราธอน 2018” เพื่อหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์และส่งเสริมสุขภาพ


นายแพทย์ทรงวุฒิ ทรัพย์ทวีสิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยนายแพทย์ ฐิติพงศ์ ภู่ประเสริฐ แพทย์อายุรกรรมผู้เชี่ยวชาญโรคไต และคณะเจ้าหน้าที่ ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงโครงการวิ่ง “โรงพยาบาลอุตรดิตถ์มินิมาราธอน 2018” ซึ่งชมรมนักเดินวิ่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์กำหนดจะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

เพื่อหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากโรงพยาบาลอุตรดิตถ์เป็นโรงพยาบาลศูนย์ ที่มีศักยภาพการดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาหลักครบทุกสาขา แต่เครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นยังไม่เพียงพอต่อการให้บริการแก่ประชาชนที่มาใช้บริการได้อย่างเต็มศักยภาพ ถึงแม้ว่าโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ได้รับความร่วมมือในการร่วมบริจาคทุนหรือบริจาคเครื่องมือจากผู้ใจบุญบริจาคอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทางชมรมเดินวิ่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการที่จะจัดหาทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลอุตรดิตถ์

 

โดยการมีส่วนร่วมช่วยเหลือและทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมของประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์และทุกภาคส่วน และยังจะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ประชาชนและบุคลากรของโรงพยาบาลอุตรดิตถ์รวมทั้งประชาชนทั่วไป มีความตระหนักในการออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพเกิดการดูแลเอาใจใส่สุขภาพให้มีพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงลดการเจ็บป่วย แบ่งเป็นรุ่น-อายุ ชาย 10 รุ่น หญิง 10 รุ่น ดังนี้ ชาย-หญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี,รุ่นอายุ 21- 25 ปี, รุ่นอายุ 26 – 30 ปี, รุ่นอายุ 31- 35 ปี,รุ่นอายุ 36- 40 ปี,รุ่นอายุ 41 – 45 ปี,รุ่นอายุ 46 – 50 ปี,รุ่ นอายุ 51 – 55 ปี,รุ่นอายุ 46 – 60 ปี , รุ่นอายุมากกว่า 60 ปี และ VIP วิ่งได้ทุกระยะทาง ระยะทางการวิ่ง ประเภท Fun Run 5 กิโลเมตร และมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร

โดยใช้เส้นทางจากจุดปล่อยตัว และ เส้นชัย ณ สวนสาธารณะหนองพระแล อำเภอลับแล ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ Over All จากพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สำหรับผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ทั้งประเภทชายและประเภทหญิง
จึงขอเชิญนักวิ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ จังหวัดใกล้เคียง และผู้สนใจทั่วประเทศสมัครร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 30 กันยายน 2561 สมัครได้ 2 ช่องทาง ที่ FB : Uttaradit Hospital-Mini-Marathon 2018 หรือ facebook โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และสมัครด้วยจนเองที่ห้องประชาสัมพันธ์ รพ.อุตรดิตถ์ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08 – 5840 – 3923

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close