อุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาค้ายาไอซ์ 5 กก.ผูกคอตาย

วันที่ 31 ตุลาคมที่ สภ.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พ.ต.อ.โอภาส คงเมือง รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจากสิบเวร ประจำหน้าห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา สภ.วังกะพี้ ว่า พบนายสุริยา เจิ่งฤทธิ์ หรือ เจี๊ยบ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอช์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องขัง

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องควบคุมผู้ต้องหาชาย ของ สภ.วังกะพี้ พบ นายสุริยา เจิ่งฤทธิ์ หรือ เจี๊ยบ ผู้ต้องหาที่รอสอบปากคำเพิ่มเติม ใช้กางเกงในสีดำผูกคอตัวเองห้อยอยู่กับราวลูกกรงเหล็ก แพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้วไม่พบร่องรอย หรือบาดแผลถูกทำร้าย


ทั้งนี้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.หญิง (นามสมมุติ) แฟนผู้ต้องหา ได้เดินทางจาก จ.ปทุมธานี เพื่อขอเข้าเยี่ยม ก่อนจะถูกนำตัว ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบว่าตลอดระยะเวลาผู้ต้องมีสีหน้าเคร่งเครียด พูดน้อย โดยรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาไอซ์ 5 กิโลกรัม จาก กรุงเทพฯ เพื่อนำมาวางให้ลูกค้า ที่ข้างถนนทางหลวงหมายเลข 11 จังหวัดอุตรดิตถ์ และถูกจับกุมได้ดังกล่าว


ในขณะที่ พ.ต.อ.โอภาส คงเมือง รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ,พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก.สภ.วังกะพี้ , พ.ต.ท.ดรุณ มณีกาศ รอง ผกก.ฝ่ายสอบสอน พร้อม จนท.ตร.ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.วังกะพี้ และทนายความ รอสอบปากคำนายสุริยา เจิ่งฤทธิ์ เพิ่มเติมก่อนจะนำตัวฝากขังที่เรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ พบผู้ต้องหาใช้กางเกงในผูกคอตัวเองเสียชีวิต จึงเร่งประสาน น.ส.หญิง (นามสมมุติ)แฟนสาว กลับมาสอบสวนเพิ่มเติม

ทำให้ทราบว่า ผู้ต้องหาเกิดความเครียดและกลัวความผิด เนื่องจากอัตราโทษค่อนข้างสูง และยังเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว จึงไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ต้องหาผูกคอตัวเอง อย่างไรก็ตาม จนท.ตร.ได้มีการส่งศพตรวจชันสูตรอย่างละเอียดถึงสาเหตุการเสียชีวิต ที่ โรงพยาบาลพุทธชินราชจังหวัดพิษณุโลกต่อไป

นำรัก ภาพข่าว/ปวินท์ รายงาน