ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 เพื่อไทย เปลี่ยนตัว “ทนุศักดิ์” ถอย

วันที่ 22 มกราคม  2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกนก ลิ้มตระกูล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทย ได้โทรศัพท์ประสานกับกลุ่มนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และ นายกเทศมนตรีหลายแห่งในเขต อ.เมืองอุตรดิตถ์ว่า พรรคเพื่อไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 จากเดิม คือนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคชาติไทยพัฒนา

นายทนุศักดิ์จะลงรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทย ส่วนนายศรัณย์วุฒินั้น จะลงรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคเพื่อไทย โดยจะร่วมกันทำงานในนามของพรรคเพื่อไทย ยึดผลประโยชน์ของประชาชนชาว จ.อุตรดิตถ์และประเทศชาติเป็นสำคัญ

ล่าสุดนายกนกเปลี่ยนมาลงรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทยแทนนายทนุศักดิ์ โดยนายทนุศักดิ์จะหันไปลงรับสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทย

แหล่งข่าวจากผู้บริหารองค์กรปกครอง (อปท.) แห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า นายกนกได้แจ้งว่า เดิมจะลงรับสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคไทยรักษาชาติ แต่ ด้วยเหตุผลที่ว่า หากนายทนุศักดิ์ลงรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทยเหมือนเดิมนั้น จะไม่สามารถลงพื้นที่ช่วยนายศรัณย์วุฒิ หาเสียงในพื้นที่เขต 2 จ.อุตรดิตถ์ได้ ขณะเดียวกันนายทนุศักดิ์เองมีฐานเสียงในเขต 1 จ.อุตรดิตถ์ ส่วนใหญ่อยู่ใน อ.ลับแล และ อ.ตรอน ส่วน อ.เมือง นายกนก มีฐานเสียงหนาแน่นมากกว่า จึงเป็นการเหมาะสมแล้วที่จะให้นายกนกลงรับสมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทยแทน 

ขณะที่ น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนายกรัฐมนตรี การเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ แม้จะลงรับสมัครบัญชีรายชื่อของพรรคไทยรักษาชาติก็ตาม แต่ น.ส.กฤษณา ยังร่วมเดินทางลงพื้นที่กับนายทนุศักดิ์ ไปช่วยนายศรัณย์วุฒิและนายกนกหาเสียงในนามพรรคเพื่อไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 1 อุตรดิตถ์ พรรคพลังประชารัฐ กำหนดส่ง พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ลงสมัคร และเขต 2 นายวารุจ ศิริวัฒน์ อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ โดยมีนายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ และอดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นผู้ให้การสนับสนุนทั้ง 2 คน 

 

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน