ข่าวการเมือง

ทหาร ตามหา”นคร มาฉิม”ที่บ้านพักพิษณุโลก แต่ไม่พบตัว แม่ยายอ้างไปกรุงเทพฯ

ทหาร ตามหา”นคร มาฉิม”ที่บ้านพักพิษณุโลก แต่ไม่พบแม่ยายอ้างไปกรุงเทพฯ

เมื่อเวลา 16.26 น.วันที่ 7 ก.ย.2561 พล.ต.จาตุรงค์  เชื้อคำฟู ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิษณุโลก (ผบ.กกล.รส.จว.พ.ล.)มอบหมายให้ พ.อ.นพดล  วัชรจิตบวร รอง เสธ.กกล.รส.จว.พ.ล. และกกล.ร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ และฝ่ายปกครอง  เดินทางไปพบ นายนคร  มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่บ้านเลขที่ 459/626 หมู่บ้านชินลาภ ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อพบปะและทำความเข้าใจ กรณี นายนคร  มาฉิม ได้นัดพบกับ ดร.โคลิน สไตน์บัค หัวหน้าฝ่ายการเมืองและข้อมูลข่าวสาร และคณะตัวแทนสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ที่โรงแรมท๊อปแลนด์ อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

พร้อมกันนี้นายนคร มาฉิม  ได้ยื่นหนังสือเรียกร้อง ต่อต้านการทำงาน คสช.ในด้านต่างๆ และนายนคร ได้จัดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยให้ข้อมูลในลักษณะโจมตี และต่อต้านการทำงานของรัฐบาล และคสช.  

หลังคณะเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เดินทางมาถึงบริเวณหน้าบ้านนายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พบว่าภายในบ้านมีรถยนต์จอดอยู่ 2 คัน มีผ้าใบคลุมเอาไว้อย่างมิดชิด ทางเจ้าหน้าที่ได้กดกริ่งหน้าบ้านหลายครั้ง กระทั่งมีหญิงสูงวัยเปิดประตูออกมา ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งความจำนงให้ทราบ ว่าต้องการมาพบนายนคร มาฉิม เพื่อมาพูดคุยปรับความเข้าใจนั้น โดยไม่มีเรื่องอื่นใดแอบแฝง 

จากการสอบถามหญิงสูงวัยคนดังกล่าว ทราบว่าเป็นแม่ยาย หรือแม่ของภรรยาของนายนคร ให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ว่า นายนครไม่อยู่บ้าน เนื่องจากเดินทางไปที่กรุงเทพมหานคร พร้อมภรรยา ตั้งแต่เที่ยงวันที่ผ่านมา ทาง พ.อ.นพดล จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของนายนครมาฉิม แต่แม่ยายบอกว่าไม่มี  ในที่สุดเจ้าหน้าที่สามารถหาหมายเลขโทรศัพท์ของนายนครได้เรียบร้อย จึงได้โทรไปหาแต่ปรากฏว่าไม่รับสาย 

กระทั่งเวลาผ่านไป นายนครได้โทรกลับมาบอกกับ พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รอง เสธ.กกล.รส.จว.พ.ล. โดยกล่าวว่าอยู่ในพื้นที่พิษณุโลก และจะมีการนัดพบปะพูดคุยกันอีกครั้ง

สำหรับนายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ 4 สมัย และในปี 2557 ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปอยู่พรรคชาติพัฒนา และลงเลือกตั้ง ปี 2557 แต่การเลือกตั้งเป็นโมฆะ หลังจากนั้นลาออกจากพรรคชาติพัฒนา  และเป็นที่ทราบของบุคคลทั่วไป มักจะออกมาเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มสมาชิกพรรคเพื่อไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close