ทั่วไป

แม่สอด เร่งระเบิดผาระกาเคลียร์เส้นทาง หลังมีรอยแยกเสี่ยงถล่มต่อเนื่อง

แม่สอด เร่งระเบิดผาระกาเคลียร์เส้นทาง หลังมีรอยแยกเสี่ยงถล่มต่อเนื่อง  

 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก กรณีก้อนหินขนาดใหญ่ บริเวณผาระกา  ริมถนน หมายเลข 12  ถนนสายแม่สอด –ตาก  เกิดรอยแยก ซึ่งเสี่ยงจะมีการถล่มและสไลด์ตัว โดยอาจทำให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน ทำให้ผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างถนนหมายเลข 12 และแขวงการทางหลวงตากที่ 2 ซึ่งเป็นหน่วยงานในการกำกับดูแล  ได้มีการระเบิด เคลียร์ผาหินที่เกิดรอยแยกออก  เพื่อสร้างปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนน โดยมีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

และเมื่อวันนี้ (17 สิงหาคม 2561) ได้มีการระเบิดผาหินออก ซึ่งคาดว่ามีปริมาณหินลงมาจำนวน  ประมาณ 2,500 คิว ทำให้ต้องใช้เวลาขนหินออก จากเส้นทาง นานกว่าปกติ  โดยระหว่างนี้ได้มีการเปิดเส้นทางให้รถฝั่งไปตากและเข้าแม่สอดวิ่งสลับกันไปมาเป็นระยะ แต่ทั้งนี้ยังมีหินเหลือ ที่จะต้องระเบิดเพิ่มอีกประมาณ 3,000 คิว  จึงอาจต้องมีการปิดการจราจรเป็นบางช่วงเพื่อขนหินที่ตกค้างออก  ดังนั้นผู้ใช้รถใช้ถนน จะต้องเพิ่มความระมัดระวัง 

 อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ในช่วงบ่ายนี้จะมีการระเบิดหิน ก้อนที่กีดขวางทางอยู่ออก เพื่อย่อยก้อนหิน เคลียร์หิน เปิดการจราจร  ดังนั้นในช่วงบ่ายวันนี้อาจจะต้องมีการปิดการจราจรเป็นการชั่วคราวเพื่อเคลียร์เส้นทาง

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close