ข่าวสังคม

เชียงใหม่ สนธิกำลังลุยจับสถานบันเทิง 14 ร้าน ผิดกฎหมาย

เชียงใหม่ สนธิกำลังลุยจับสถานบันเทิง 14 ร้าน ผิดกฎหมาย

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 17 สิงหาคม  2561 ทหารกองร้อยรักษาความสงบที่ 3 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ (กกล.รส.จ.ชม.)โดยกองพันพัฒนาที่ 3 และ สารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 33(สห.มทบ. 33 )ร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร สสจ. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 และ สภ.ภูพิงค์ นำกำลังเข้าตรวจสอบในสถานบันเทิงที่อยู่ในโซนซาร่าห์และกิมปาร์ค บนถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ภายหลังได้รับหนังสือร้องเรียนถึง ผบ.มทบ.33 ว่ามีสถานบันเทิงย่านดังกล่าวเปิดบริการโดยผิดกฏหมาย เปิดเพลงส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญ กลุ่มนักเที่ยวก่อเหตุทะเละวิวาทบ่อยครั้ง รบกวนชุมชนรอบข้าง

ผลการเข้าตรวจสอบ พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมอยู่ไม่ต่ำกว่า 300 คน และทาง จนท.สามารถจับกุมร้านที่เปิดบริการโดยผิดกฏหมาย รวม 14 ร้าน ประกอบด้วย ร้าน Lee Kitchen , ร้านไหลคาเฟ่ , ร้านสมาน 1 , ร้านสมาน 2 , ร้านคนมักลาบ , ร้าน BBQ 100 Fun , ร้าน ต.การย่าง , ร้าน Fit D , ร้านไบเล่ , ร้านทริปเปิ้ล หน้าวอม , ร้าน chicky, ร้านหม่าล้า จั่นเจา , ร้านโอ้ซาล่า และร้านไม่มีชื่ออีก 1 ร้าน โดยทั้งหมดไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรา อีกทั้งยังเปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก

ทั้งนี้ยังตรวจพบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี มาใช้บริการ 4 คน จนท.จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ ส่งพงส.สภ.ภูพิงค์ 

สำหรับปฏิบัติการในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังเมื่อวานนี้ได้เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง 2 แห่ง อนุญาตเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดเข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close