ข่าวสังคม

“ป่าช้าไม่เหงา”เปิดฟิตเนสในศาลาธรรมสังเวชกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้เมรุเผาศพ ผู้ใหญ่-เด็กชื่นชอบเช้ายันค่ำ

“ป่าช้าไม่เหงา”เปิดฟิตเนสในศาลาธรรมสังเวชกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้เมรุเผาศพ ผู้ใหญ่-เด็กชื่นชอบเช้ายันค่ำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชุมชนเมืองลัง ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ สร้างความฮือฮาใช้ศาลาธรรมสังเวช ซึ่งเป็นป่าช้าของชุมชน เป็นสถานที่ออกกำลังกาย โดยนำอุปกรณ์ ในการออกกำลังกาย จำนวน 13 ชิ้น ไปติดตั้งไว้ในศาลาใกล้กับเมรุเผาศพ เพื่อให้ชาวบ้าน ในชุมชนได้ใช้ออกกำลังกายฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง


ข่าวแจ้งว่า แต่ละวันมีเด็กรวมไปถึงผู้สูงอายุ นิยมมาออกกำลังกายทุกวัน โดยทยอยกันมาใช้บริการ ตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงเวลากลางคืน ซึ่งช่วงกลางคืนอากาศจะเย็นสบาย แต่อาจจะดูเงียบและวังเวง แต่มีแสงไฟสว่างไสว และบนเมรุเผาศพยังเปิดไฟสว่าง จึงไม่เป็นปัญหา ในเรื่องของความกลัว


ซึ่งเด็กๆบอกว่า เคยมาเผาศพ จึงไม่กลัว สำหรับสถานที่ออกกำลังกายแห่งนี้ ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 2 แสนบาท จากโครงการไทยนิยมยั่งยืน ซึ่งชาวบ้านต้องการอุปกรณ์ออกกำลัง  เพื่อใช้ประโยชน์ร่วมกันเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสุขภาพให้ดีขึ้นอีกด้วย

นาย สุรเกียรติ คำจันทร์ ผู้ดูแลฟิตเนสอุปกรณ์ออกกำลังกาย กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่มีความเห็นตรงกันมีความต้องการอุปกรณ์ออกกำลังกาย ประกอบกับในป่าช้า มีศาลาเอนกประสงค์อยู่แล้ว ทางประธานชุมชน จึงกำหนดให้นำเงินไปซื้ออุปกรณ์ในการออกกำลังกายตามความประสงค์ของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close