ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จับยาบ้าจำนวน 64,400 เม็ดพร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 62 ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ โดย นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผบ.มทบ.35 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสมหมายหรือบ๊อบ ผาเมือง อายุ 28 ปี และนายยิ่งยงหรือตั้ม สีทา อายุ 24 ปีพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 64,400 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด อาวุธปืนยาว ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวนภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ประกอบกับได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายยิ่งยศหรือตั้ม สีทา บ้านอยู่บ้านแม่เฉย มีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ต.บ้านด่านนาขาม และตำบลใกล้เคียง และขณะนี้นายยิ่งยศหรือตั้ม กำลังมั่วสุมเสพยาบ้าอยู่ที่กระท่อมเฝ้าสวนท้ายหมู่บ้านแม่เฉย ม.5 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายยิ่งยศหรือตั้ม อยู่กระท่อมดังกล่าว
จึงทำการควบคุมตัวและสอบถาม นายยิ่งยศหรือตั้มแจ้งว่า ตนเองร่วมกับนายบี ฝากยาบ้าไว้กับนายสมหมาย หรือบ๊อบ ผาเมือง เป็นผู้เก็บรักษายาบ้า ขณะนี้นายบ๊อบอยู่ที่บ้านของตนเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ ตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 357 ม.5 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง พบยาบ้า 400 เม็ด อาวุธปืนสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 3 นัด อาวุธปืนยาว ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก
สอบถามนายสมหมายหรือบ๊อบ รับว่าตนเองเป็นผู้เก็บรักษายาบ้าของนายยิ่งยศหรือตั้มจริง และยังมียาบ้าซึ่งตนเองฝังไว้ที่กระท่อมกลางสวนอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบยาบ้า 32 มัด (ประมาณ 64,000) จึงทำการตรวจยึด นำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน