อุตรดิตถ์ ตร.สภ.วังกะพี้-ชุดสืบจังหวัด แกะรอยคดีฆ่าเผา รู้ชื่อเจ้าของรถกระบะแล้ว(คลิป)

2143

อุตรดิตถ์ ตร.สภ.วังกะพี้-ชุดสืบจังหวัด แกะรอยคดีฆ่าเผา รู้ชื่อเจ้าของรถกระบะแล้ววันที่ 9 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของคดีพบศพชายเสียชีวิตในห้องอาบน้ำ ของปั้มน้ำมันร้าง อยู่ติดถนนทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-พิษณุโลก (ช่วงขาออกเมืองอุตรดิตถ์) ของหมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมืองอุตรดิตถ์ ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนท.ตร.ภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดกำลัง จนท.ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนทั้งในส่วนของภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และ สภ.วังกะพี้ ลงพื้นที่ ทั้งบริเวณจุดเกิดเหตุ คือปั้มน้ำมันร้าง และบริเวณจุดที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้าย ห่างจากจุดพบศพประมาณ 500 เมตร อย่างละเอียด

นอกจากนี้ ตามความเชื่อ จนท.ตร.ยังได้นำน้ำแดง อาหารคาวหวาน 1 ชุด จุดธูปเทียนวางไว้บริเวณหน้าห้องอาบน้ำจุดพบศพ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต และขอให้การคลี่คลายคดีดังกล่าวในเร็ววันนี้

ตลอดทั้งวัน จนท.ตร.ยังได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จากรีสอร์ทซึ่งอยู่ใกล้เคียงสถานที่เกิดเหตุ โดยไล่ภาพและประมวลเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2562 จนถึงวันที่พบผู้เสียชีวิตคือวันที่ 6 ตุลาคม 2562 และพบว่าเวลา 18.02 น.วันที่ 30 กันยายน (ตามเวลาที่กล้องวงจรปิดระบุไว้) พบรถกระบะต้องสงสัยและตรงกับที่ จนท.ตร.รับแจ้งถูกนำมาจอดทิ้งไว้ ได้ขับอย่างช้าๆมาจาก จ.พิษณุโลก ผ่านหน้ารีสอร์ทไป โดยมีการชะลอความเร็วและขับชิดไหล่ถนน

ต่อมาเวลา 18.14 น.รถกระบะคันดังกล่าว ขับเลี้ยวเข้าไปยังปั้มน้ำมันร้าง ทิ้งระยะเวลาประมาณ 15 นาที หรือเวลา 18.29 น.รถคันเดิมได้ขับออกจากปั้มน้ำมันร้าง จนกระทั้งรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีรถกระบะต้องสงสัยถูกนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณไหล่ถนนตรงฝั่งตรงกันข้ามจุดเกิดเหตุ ห่างประมาณ 500 เมตร หลังจากนั้นเวลา 19.29 น.ภาพในกล้องวงจรปิดพบมีบุคคลเดินออกจากปั้มร้างและเดินลัดเลาะไล่ถนน ซึ่ง จนท.ตร. กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเกี่ยวข้องกับการพบศพชายนิรนามหรือไม่

 

ขณะเดียวกัน จนท.ตร.สภ.วังกะพี้ เจ้าของคดี ได้เรียกสอบปากคำพยานเกี่ยวข้อง เพียง 2 คน คือ ผู้ที่พบศพและแจ้ง จนท.ตร.เท่านั้น ส่วนการตรวจรถกระบะ เบื้องต้นทราบเจ้าของผู้ครอบครองรถแล้ว ได้ประสานเพื่อแสดงตน ทั้งนี้เพื่อความชัดเจนในรูปคดี จนท.ตร. ขอผลการตรวจสารพันธุกรรม หรือ ดีเอ็นเอ จากหน่วยงานพิสูจน์หลักฐานภาค 5 จ.ลำปาง ทั้งผู้เสียชีวิต ผู้พบศพ และ เจ้าของรถกระบะ ซึ่งจะนำไปสู่ความกระจ่างของคดีต่อไป

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่ จนท.ตร.สภ.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากนายเกียรติศักดิ์ เศียรขุนทด อายุ 30 ปี ว่า ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นการนิมิตเห็นในขณะที่ นายเกียรติศักดิ์ นั่งสมาธิ และเมื่อขับรถผ่านจุดดังกล่าวพร้อมครอบครัว จึงเกิดลางสังหรณ์จนต้องแวะ เนื่องจากลักษณะคล้ายจุดที่นิมิตเห็น จึงตัดสินใจเข้าไปดูจนกระทั้งพบผู้เสียชีวิต แจ้งให้ จนท.ตร.ทราบ

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน