โจรใจบาป บุกยกเค้าวัดดังอำเภอแม่สอด อีกรายชาวบ้านล้อมจับโจรฉกรถจักรยานได้ 1 ราย

393

โจรใจบาป บุกยกเค้าวัดดังอำเภอแม่สอด  อีกรายชาวบ้านล้อมจับโจรฉกรถจักรยานได้  1 ราย

วันที่7 ตุลาคม2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังทราบข่าวว่าเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินของวัดจึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่วัดท่าสายโทรเลขบ้านริมเมยหมู่2 ตำบลท่าสายลวดอำเภอแม่สอดจังหวัดตากคนร้ายได้ก่อเหตุเข้าไปขโมยหัวแก๊สหุงต้มของวัดจำนวน2 ชุดซึ่งเป็นหัวแก๊สที่ใช้ประกอบอาหารในการจัดงานต่างๆของหมู่บ้านเช่นงานศพงานประจำปีของวัดและงานสาธารณประโยชน์ต่างๆพบว่าถูกคนร้ายโจรกรรมไป

นอกจากนั้นคนร้ายยังขโมยเครื่องสำรองไฟฟ้าของวัดไปเนื่องจากเครื่องสำรองไฟฟ้ามีน้ำหนักมากจึงมีการถอดอปุกรณ์บางส่วนออกไปและทิ้งส่วนประกอบที่มีขนาดใหญ่ไว้ริมรั้ววัดจากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบว่าคนร้ายใช้บันไดเหล็กปีนรั้วด้านข้างวัดหลบหนีไปกับทรัพย์สินที่โจรกรรมไปได้

       

จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายสวมเสื้อปิดชิดสีดำโดยจากการสังเกตุเหมือนทราบว่าภายในวัดมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจึงมีการสวมชุดปิดบังอำพรางใบหน้าซึ่งเดินวนเวียนและนั่งอยู่บริเวณหน้าวัดก่อนเดินผ่านเข้ามาในวัดและโจรกรรมทรัพย์สินดังกล่าวซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ข้อมูลภายในวัดเป็นอย่างดีและมีการเตรียมการวางแผนไว้ล่วงหน้า

 

ส่วนอีกราย  ชาวบ้านริมเมยหมู่2 ตำบลท่าสายลวดพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่าสายลวดอำเภอแม่สอดได้มีการรวบตัวคนร้ายชายชาวเมียนมาทราบชื่อคือนายหม่องโบหลังก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานจากผู้เสียหายที่จอดเพื่อทำผมที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในพื้นที่ปรากฏว่านายหม่องโบคนร้ายได้ฉวยโอกาสที่ผู้เสียหายเผลอได้โจรกรรมขับรถจักรยานของผู้เสียหายหลบหนีไปก่อนที่ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยจะออกติดตามจับกุมได้ทันควันและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อม403 มารับตัวเพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับในช่วงนี้พบว่าในพื้นที่เกิดเหตุคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินต่อเนื่องทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องมีการเพิ่มความระมัดระวังดูแลทรัพย์สินของตนเองเพื่อความปลอดภัย

ภาพข่าว/ไพฑูรย์  สุขแว่น