เชียงใหม่ “น้องต๊อด”นศ.หนุ่มพิการ เลือกศูนย์โตโยต้านครพิงค์ สถานที่ฝึกงาน

242

เชียงใหม่ “น้องต๊อด”นศ.หนุ่มพิการ เลือกศูนย์โตโยต้านครพิงค์ สถานที่ฝึกงาน

วันที่ 29 กันยายน 2562
นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กล่าวว่า ขณะนี้ “น้องต๊อด” นายชาตรี กรวัชรธาดา อายุ 22 ปี นักศึกษา ปวช. 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ หนุ่มพิการตัดสินใจเลือกสถานที่ฝึกงานศูนย์โตโยต้านครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่

นางธนาภรณ์ กล่าวอีกว่า เนื่องจากได้หารือกับอาจารย์ที่ปรึกษา วิเคราะห์ร่วมกันแล้วว่า เขาอยากจะหาประสบการณ์มาใช้ เมื่อเรียนจบแล้วอยากจะมีอู่และกิจการของตนเอง ซึ่งศูนย์โตโยต้านครพิงค์ เขาจ้างผู้พิการอยู่แล้ว และหาก”น้องต๊อด”เรียนจบเขายินดีรับเข้าทำงานที่ศูนย์ซ่อมโตโยต้านครพิงค์ทันที

“ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน อาจารย์ที่ปรึกษา โดยเพาะอย่าวยิ่งท่านรัฐมนตรี
ว่าการกระทรวง พม.ที่เอาใจใส่และได้กรุณาดำเนินการมอบหมายให้ติดตามเรื่องดังกล่าวสำเร็จตามความต้องการของ “น้องต๊อด”ประกอบกับกระทรวง พม.มีศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่”นายธนาภรณ์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ กรณีได้โพสต์เฟซบุ๊คชื่อ “Chatree Konwatcharathada” ได้โพสต์ในกลุ่ม “หางานเชียงใหม่” ว่า “สวัสดีคับ ผมชื่อ ต๊อด ตอนนี้ผมเรียนช่างยนต์อยู่คับ แล้วเดือนตุลาคมนี้ ผมต้องไปฝึกงานตามอู่หรือศูนย์บริการซ่อมละคับ แต่ผมอาจจะไม่เหมือนช่างทั่วๆ ไปตรงที่ว่าผมมีเเค่ครึ่งท่อน ไม่ทราบว่าพอจะมีอู่หรือศูนย์บริการซ่อมที่ไหน รับผมฝึกงานบ้างคับ ขอเป็นอู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์คับ #ตามหาที่ฝึกงาน”

ต่อมานายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ทราบเรื่องจึงได้มอบให้ นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ได้เดินไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยเบื้องต้นกับ”น้องต๊อด” ถึงเรื่องการจัดสถานที่ฝึกงาน