ข่าวสังคมข่าวเศรษฐกิจ

ยูเทิร์นหน้า “เซ็นทรัล” พิษณุโลก ยกสิ่งกีดขวางออกทั้งหมด ปล่อยรถวิ่งฉลุยเหมือนเดิม ประชุมยังหาข้อยุติไม่ลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมพระพุทธชินสีห์ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อแก้ปัญหาการจราจรบริเวณทางเข้าหมู่บ้านพิษณุโลกเมืองใหม่ และจุดกลับรถบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพิษณุโลก ตามที่มีผู้ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก

ต่อมาเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีมติเห็นชอบให้มีการแก้ไขปัญหาในระยะสั้น โดยทดลองให้กลับรถได้ส่องช่องจราจร โดยการนำแบริเออร์และวางกรวยบังคับเลี้ยวยูเทิร์นเข้าเมืองพิษณุโลก 2 ช่องจราจร โดยเริ่มทดลองระหว่างวันที่ 16 – 29 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 – 21.00 น. พบว่าจากกร มีการร้องเรียนของประชาชนจำนวนมาก ผ่านสื่อโซเชียลหลายช่องทาง และมีความรุนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น เส้นทางดังกล่าวเป็นทางหลักของแผ่นดิน ไม่เหมาะสมต่อการเปิดช่องทางกลับรถ 2 ช่องจราจร
นอกจากนั้นรถที่วิ่งจากจังหวัดสุโขทัยเข้าตัวเมืองพิษณุโลก จากปกติ 3 ช่องจราจร นำแบริเออร์และกรวยมาขวางกั้นจนเหลือเพียง 1 ช่องจราจร นอกจากนั้นเลนที่ 4 ซึ่งเป็นเลนยูเทิร์นกลับไปเส้นทางสุโขทัย ไม่สามารถกลับรถได้เหมือนก่อนหน้านี้ อีกทั้งรถที่วิ่งออกจากตัวเมืองพิษณุโลกมุ่งหน้าไปจังหวัดสุโขทัย พอถึงบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า วิ่งได้เพียง 2 ช่องจราจร
ข่าวแจ้งว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงพิษณุโลก 1 ได้มายกแท่งแบริเออร์ และกรวยขาเข้าตัวเมืองพิษณุโลกออกจากที่ติดตั้งไปแล้ว เพื่อให้รถวิ่งได้ตามปกติ 3 ช่องจราจร และช่องยูเทิร์นกลับไปรถไปสุโขทัย สามารถกลับรถได้แล้ว และนำกรวยมาปิดไม่ให้รถยูเทิร์นบริเวณเยื้องหน้าศูนย์การค้าาเซ็นทรัลฯ แม้ไม่สามารถยูเทิร์นเข้าตัวเมืองพิษณุโลกได้ ต้องขับเลยออกไปยูเทิร์นเป็นระยะทาง 1 .2 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 ยังคงติดตั้งกรวยปิดช่องจราจรไว้ 1 เลน โดยรถยนต์ที่ออกจากตัวเมืองพิษณุโลกวิ่งไปจังหวัดสุโขทัย เมื่อถึงบริเวณดังกล่าววิ่งได้เพียง 2 ช่องจราจร

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมในวันนี้ 25 กรกฎาคม ที่ประชุมยังไม่สามารถห้าข้อยุติในการแก้ปัญหาได้ จึงมอบหมายให้ 3 หน่วยงาน ประชุมตกลงการแก้ปัญหา ก่อนนำมาเข้าที่ประชุมคณะกรรมการฯ อีกครั้งในสัปดาห์หน้า ประกอบด้วย แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ลำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก

ข่าวแจ้งด้วยว่า ขณะที่บริเวณยูเทิร์นหรือสถานที่กลับรถหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 ได้นำเอากรวยและแบริเออร์ออกไปจากจุดยูเทิร์นแล้วจนหมดสิ้น แล้ว โดยกำหนดให้รถยูเทิร์นเหมือนเดิมก่อนหน้าที่จะมีการทดลองเพียง 1 ช่องจราจร ส่วนทางตรงรถที่วิ่งออกจากตัวเมืองพิษณุโลก –สุโขทัย และสุโขทัย- พิษณุโลก ปล่อยให้วิ่งลื่นไหลไปตามปกติแล้ว จนกว่าที่ประชุม 3 ฝ่ายจะหาข้อยุติมาสรุปในที่ประชุมในสัปดาห์หน้าต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close