รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ ประธานฌาปนกิจเหยื่อ 5 ศพ


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 ม.ค.62 ที่เมรุ วัดบ้านดง หมู่ 1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายมานิต อนรรฆมาส รองผู้ว่า จ.อุตรดิตถ์ และ นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นางกนกวรรณ และ นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวแม่ยายที่เสียชีวิตจากการก่อเหตุของนายธีรพล ปิ่นอมร หรือ ปุ๊ ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงครอบครัวภรรยาเสียชีวิต 5 ศพ

ต่อมาเวลา 16.00 น.นายมานิต ได้เดินทางเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว พ่อตา นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย และ นางกัญญาภัทร กิ่งแก้ว ภรรยานายปุ๊ ซึ่งเป็นการเผาบนเชิงตะกอนไม้ พร้อมกันทั้ง 3 ศพ ตามความประสงค์ของครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต ที่ต้องการส่งดวงวิญญาณขึ้นสู่สวรรค์พร้อมๆกันตามความเชื่อ ที่ลานวัดบ้านเกาะวารี
บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของญาติและเพื่อนบ้าน

โดยนางสุพัฒตรา คำแหง น้องสาวภรรยานายปุ๊ ที่รอดชีวิตจากการถูกไล่ยิงและนายเอกราช คำแหง คู่เขยที่ถูกนายปุ๊ ยิงได้รับบาดเจ็บร่ำไห้ สุดอาลัยกับจากการไปของพ่อแม่และพี่สาว

เนื่องจากช่วงมีชีวิตทั้ง 5 คน เป็นคนดี ช่วยเหลือชุมชน มีน้ำใจ ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับ 5 คน จึงอยากให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษสูงสุด และหลังจากทราบว่าญาติของผู้ต้องหารวบรวมเงินเพื่อประกันตัวผู้ต้องหา จึงไม่อยากให้ศาลอนุญาตให้ประกัน เนื่องจากกลัวความปลอดภัยของครอบครัว ญาติผู้ตาย รวมไปถึงพยาน เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นคนที่มีจิตใจโหดเหี้ยมฆ่าคนคราวเดียว 5 ศพ จึงไม่สมควรได้รับการประกันตัวแต่อย่างใด

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน