ทั่วไป

อำเภอพิชัย จัดพิธีบวงสรวง อัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสพระยาพิชัยดาบหัก ประดิษฐานภายในเรือนพระยาพิชัยดาบหัก

อำเภอพิชัย จัดพิธีบวงสรวง อัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสพระยาพิชัยดาบหัก ประดิษฐานภายในเรือนพระยาพิชัยดาบหัก


วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่เมืองพิไชย อนุสรณ์สถานบ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก หมู่ที่ 9 ต.ในเมือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ พ.อ.ประสิษฐิพงศ์ มูลดี รอง ผอ.รมน.จว.อุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีบวงสรวง อัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสพระยาพิชัยดาบหัก ประดิษฐานภายในเรือนพระยาพิชัยดาบหัก และพิธีทอดผ้าป่าเพื่อบูรณะเรือนพระยาพิชัยดาบหัก

โดยมีนายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอพิชัย พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ, ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน, ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ และประชาชน เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

โดยชมรมพิชยรักษ์ (พิ-ชะ-ยะ-รัก) ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของผู้มีจิตอาสาที่พร้อมจะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ในการพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม เพื่อส่งเสริม สนับสนุน กิจกรรมการเผยแผ่เกียรติคุณ ประวัติและวีรกรรมของพระยาพิชัยดาบหัก ได้ร่วมกันจัดสร้างหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสพระยาพิชัยดาบหักเท่าคนจริง พร้อมทั้งร่วมสมทบทุนจัดทอดผ้าป่า เพื่อนำเงินรายได้มาซ่อมแซมเรือนพระยาพิชัยดาบหัก ภายในอนุสรณ์สถานบ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก ให้งดงามสมพระเกียรติพระยาพิชัยดาบหัก วีรบุรุษผู้กล้าที่ร่วมกอบกู้เอกราชของชาติไทยด้วยความกล้าหาญและเสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง ซึ่งในครั้งนี้ได้เงินยอดผ้าป่ารวมทั้งสิ้นกว่า 4 แสนบาทด้วยกัน


ปวินท์ อินกล่ำ ภาพ/ข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close