ทั่วไป

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ลูกศิษย์”ครูบาบุญชุ่ม”เตือนนักปั่นพระอย่าหากินกับความศรัทธา

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ลูกศิษย์”ครูบาบุญชุ่ม”เตือนนักปั่นพระอย่าหากินกับความศรัทธา

หลังจากที่ครูบาบุญชุ่มสามารถทำนายทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ช 13 คน มีชีวิตรอดจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วงการพระเครื่องออกมาจำหน่ายวัตถุครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร กันอย่างคึกคัก จนทำให้วงการพระขยับขึ้นราคาเหรียญครูบาบุญชุ่มกัน สำหรับผู้ที่ต้องการเก็บไว้บูชา ทำให้ผู้ศรัทธาพระผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบอีกรูป ที่สร้างกระแสศรัทธาให้กับพุทธศาสนิกชนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ 

โดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธุ์ทั้งไทใหญ่ ตลอดจนชาวลาวและเมียนมาร์ เคารพนับถือศรัทธาครูบาชุ่มอย่างมาก ซึ่งจากเหตุการณ์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฯ แม่สาย เชียงราย ที่ครูบาชุ่มมาช่วยเพิ่มพลังใจตามวิถีความเชื่อ ความศรัทธาพุทธศาสนิกชน ยิ่งเพิ่มความนับถือมากยิ่งขึ้น ทำให้ชื่อเสียงของครูบาชุ่ม รวมถึงวัตถุมงคลของครูบา กลายเป็นที่โจษจันในตลาดพระเครื่อง จนมีผู้ทำปลอมเลียนแบบออกจำหน่ายอีกด้วย

ทำให้”มูลนิธิดอยเวียงแก้ว”ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจ ในการดำเนินกิจกรรมทางสงฆ์สงเคราะห์ผู้ยากไร้ มีครูบาบุญชุ่มผู้ช่วยเหลือสร้างวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย 

 โดยการออกมาประกาศเรียนพี่น้องประชาชน ว่าครูบาบุญชุ่ม ไม่ได้สอนให้หลงงมงายและวัตถุมงคล สิ่งของต่างๆที่ท่านมอบให้นั้น ไม่มีมูลค่า ถือเป็นเพียงของที่ระลึก และการขอรับบริจาค ตามที่มูลนิธิฯดำเนินการนั้น เพื่อการศึกษาและเผยแพร่พระพุทธศาสนา รวมถึงสาธารณะประโยชน์ โดยครูบาอนุญาตให้มูลนิธิฯดำเนินการสร้างวัตถุมงคล อย่างมีจุดมุ่งหมายจำนวนหนึ่งเท่านั้น

หากพบเบาะแส มีการแอบอ้างรับบริจาคและ มีการมอบวัตถุมงคลโดยกำหนดมูลค่า อย่าหลงเชื่อ หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามมูลนิธิได้ที่ 081-706-9379,089-191-3838 และ081-874-7777

ด้าน”เฮียเพียว”ลูกศิษย์ครูบาบุญชุ่ม ในจังหวัดเชียงใหม่คนหนึ่ง กล่าวว่า การนำวัตถุมงคลครูบาแต่ละรุ่น แต่ละโอกาสมาปั่นราคาเสนอขายทางสื่อสังคมออนไลน์ รู้สึกสลดหดหู่ใจ ไม่เข้าใจว่าผู้คนชาวพุทธที่คิดทำแบบนี้ตีราคา ตีค่าวัตถุที่ควรเป็นมงคลกับชีวิต เป็นราคาได้อย่างไร เห็นขายพระ เปิดราคาต่อราคากันหน้าเฟส ก็เข้าใจ เห็นสัจธรรมชีวิตว่า เพราะคิดทำแบบนี้ชีวิตชีวิตถึงตกต่ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close