ทั่วไป

ทีมหมูป่า อาลัย-เขียนคำขอบคุณแทนความรู้สึกต่อการเสียสละของ “จ่าแซม”

ทีมหมูป่า อาลัย-เขียนคำขอบคุณแทนความรู้สึกต่อการเสียสละของ “จ่าแซม”

น.พ. เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยต่อสื่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า ทางทีมแพทย์ได้พิจารณาแล้วว่าสภาพร่างกายของน้อง ๆ นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชแข็งแรงขึ้น สภาพจิตใจดีขึ้น จึงได้ตัดสินใจให้ญาติแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ นาวาตรี สมาน กุนัน ให้ทราบน้อง ๆ ทราบแล้วเมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมจิตแพทย์และนักจิตวิทยา

โดยภายหลังจากที่ทราบข่าว น้อง ๆ ทุกคนร้องไห้และแสดงความเสียใจ พร้อมกับเขียนความรู้สึกลงบนภาพวาดของ นาวาตรี สมาน กุนัน พร้อมร่วมกันยืนไว้อาลัย กล่าวขอบคุณและสัญญาว่าจะเป็นคนดี

แผนการหลังจากนี้ ทีมจิตแพทย์ นักจิตวิทยา สหวิชาชีพ ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้วางแผนการดูแลต่อเนื่อง อาทิ การสื่อสารในครอบครัว การทำกลุ่มเตรียมความพร้อมก่อนกลับบ้าน การประสานงานกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อติดตามผลในระบบโรงเรียน เพื่อให้ทุกคนมีสภาพจิตใจพร้อมที่จะกลับไปดำเนินชีวิตที่บ้าน โดยเฉพาะในช่วง 1 เดือนหลังออกจากโรงพยาบาล ซึ่งราชวิทยาลัยจิตแพทย์แห่งประเทศไทยได้มีข้อเสนอแนะสิ่งที่ควรและไม่ควรทำสำหรับผู้เกี่ยวข้อง ทั้งสื่อมวลชน ตัวน้อง ๆ และโค้ชทีมหมูป่า ครอบครัว โรงเรียน ชุมชน และสังคม

ขอบคุณ: ภาพ/ข่าว บีบีซีไทย -BBC Thai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close