เกิดเหตุเพลิงไหม้ ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดพาเจริญ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง ร่วม 4 คันเข้าระงับเหตุ คาดสาเหตุเกิดจากพัดลมผนังลัดวงจร


เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 กันยายน 2562 ร้อยตำรวจเอกสมเกียรติ อินทานทุม รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดพาเจริญ เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จึงประสาน นายถิรยุทธ ฉันติกุล รองนายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อมด้วยรถดับเพลิง จำนวน 4 คันและเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครแม่สอด

จุดเกิดเหตุเป็นห้องครัว ชั้นล่าง ของอาคาร มีเพลิงไหม้ จึงทำให้เกิดกลุ่มควันไฟคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่ต้องใช้นำฉีดสกัด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดผจญภัยเข้าควบคุมที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบว่าภายในห้องครัวด้านหลังอาคาร บริเวณซิงค์ เก็บถ้วยชาม ฝ้าเพดาน และห้องน้ำ บางส่วน ได้รับความเสียหาย ถูกไฟไหม้ลุกลาม โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จึงทำให้ไฟไม่ลุกลามเสียหาย เป็นบริเวณกว้าง


ทั้งนี้จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจาก พัดลมติดผนัง ที่เปิดไว้ ลัดวงจร เนื่องจากพบตัวมอเตอร์พัดลมไหม้เสียหาย จนทำให้เกิดประกายไฟ และพัดลมตกลงมาบริเวณซิงค์เก็บถ้วยชาม จนเกิดเพลิงไหม้ลุกลาม โดยช่วงเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่ภายในอาคาร แต่ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีสัญญาณเตือนภัยของธนาคารดังขึ้น จึงส่งกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบและประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอด เข้าระงับเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น