สุโขทัย จับผับเถื่อน พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี 154 คนตั้ง 4 ข้อหาหนัก

วันที่ 14 กันยายนเวลา 00.30 . นายรณรงค์  ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมด้วยนายประสงค์ อุไรวรณ์ ปลัดจังหวัดสุโขทัย นายธนพงศ์ บุญเรือง นายอำเภอเมืองสุโขทัย นายสุชาติ พระเพชรป้องกันจังหวัดสุโขทัย และพนักงานปกครองกลาง สำนักการสอบสวนและนิติการ ได้บุกเข้าไปจับกุมสถานบันเทิงชื่อดังของจังหวัดสุโขทัย“CLUB 64”ตั้งอยู่ซอยประชาร่วมใจ ตำบลธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย มีการปล่อยปะละเลยเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ เข้าไปใช้บริการ

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ กล่าวว่า จากการจับกุมสถานบันเทิงดังกล่าว เพราะCLUB 64 จังหวัดสุโขทัย สืบเนื่องจากผู้ปกครองร้องเรียนมายังสำนักการสืบสวนและนิติการ กรมการปกครองว่า จังหวัดสุโขทัย มีผับแห่งหนึ่งปล่อยให้เด็กมาใช้บริการ โดยไม่มีใบอนุญาตพ่อแม่ผู้ปกครองเครียดมากเพราะเด็กหรือพื้นที่สุโขทัย กำแพงเพชร อุตรดิตถ์ และจังหวัดใกล้เคียง

ก่อนหน้านี้ส่งสายลับเข้ามาสืบสวน พบร้านไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุราให้กับเด็กเป็นการไม่สมควรที่น่าห่วงมียาเสพติดแพร่ในสถานบริการแห่งนี้แล้ว พบร่องรอยการเสพยาเสพติดประเภทเคตามีน และยาบ้า การจับกุมวันนี้พบเด็ก 154 คน อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ อายุต่ำสุด 15 ปี ไม่พกบัตรประชาชน 20 คนสถานที่แก่งนี้ไม่มีการตรวจบัตรตรวจอาวุธเลย และตั้งอยู่กลางเมือง

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของร้าน1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต2.การยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร3.จำหน่ายแอบกอฮอล์ให้กับเด็กเบียร์อายุต่ำกว่า 20 ปี 4.จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า18 ปี จึงเตรียมให้อำเภอท้องที่เสนอผู้ว่าาชการการจังหวัดใช้อำนาจตามคำสั่ง คสช.2558 สั่งปิดร้านบริการดังกล่าวมีกำหนด 5 ปี ประกอบกับจังหวัดสุโขทัย ไม่มีโซนนิ่งสถานบันเทิงทั้งจังหวัด