พิษณุโลก บชร.3 จัดโครงการดูแลสุขภาพช่องปาก ฟันแข็งแรง ยิ้มอย่างมั่นใจ ครอบครัวทหาร

วันที่ 13 กันยายน 2562 ที่อาคารเอนกประสงค์กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.สุปัญญา วิไลรัตน์ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 3 (บชร.3) เป็นประธานเปิดกิจกรรมของกองพันทหารเสนารักษ์ที่ 23 จัดโครงการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันแข็งแรงยิ้มอย่างมั่นใจค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลเมืองอรัญญิก เพื่อให้กำลังพลและครอบครัวภายในค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ได้มีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากของตนเองมากขึ้น

เพื่อป้องกันการเกิดโรคในช่องปากนำไปสู่การ มีสุขภาพและบุคลิกภาพที่ดี โดยมีกิจกรรมภายในงานบรรยายเรื่องเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปากการดูแลอาการเสียวฟัน ฟันผุ ทำไมต้องอุดฟันให้สีเหมือนกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับฟัน สงกรานต์เที่ยวไหนในค่ายทหาร

อีกทั้งยังมีการจัดแสดงชุด “ฟ.ฟัน สวยจัง” โดยสถานพยาบาลกองพันเสนารักษ์ที่ 23 นวดอย่างนั้นกำลังพลและครอบครัว เต้ยเข้าสถานีดูแลสุขภาพช่องปากจำนวน 6 สถานีสถานีตรวจสุขภาพช่องปาก โดยทันตแพทย์สถาน พยาบาลกองพันทหารเสนารักษ์ที่ 23 สถานีโรคช่องปาก สถานีการดูแลสุขภาพช่องปากการเลือกใช้แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ให้เหมาะสม เป็นต้น ภายหลังจากที่ กระผมและครอบครัวได้เข้า สถานี จนครบ และรับแจกฟรีชุดแปรงสีฟันและยาสีฟันใก้เหมาะสม

โดยได้รับการสนับสนุน บริษัทแรกโซสมิทไคล์น บริษัทconsumer healthcare (ประเทศไทย) จำกัด ยาสีฟันเซ็นโซดายน์ 1,200 บาท และของพรีเมี่ยม บริษัททันตสยามบริษัท เมดิคอลซัพพลาย บริษัท สามเอ็มประเทศไทย จํากัด แผนกผลิตภัณฑ์ทันตกรรม บริษัทแอคคอร์ดคอร์ปอเรชั่น จำกัด โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลกโรงพยาบาลพิษณุเวช และสายการบิน Thai AirAsia พิษณุโลก