ทหาร พล.ร.7ดวลปืนขบวนการยาบ้าสนั่นป่า ยึด 1.1.ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 ก.ย.2562 พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะลักลอบลำเลียงอ้อมผ่านจุดตรวจจุดสกัดแก่งปันเต๊า ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ตอนใน

จึงได้สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการซุ่มจับกุมยาเสพติด ตามที่ได้รับแจ้ง โดยวางแผนสกัดกั้น จนกระทั่งเวลา 05.45 น. เจ้าหน้าที่ ตรวจพบกลุ่มขบวนการฯ จำนวนประมาณ 7-8 คน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มขบวนการได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันนานประมาณ 5 นาที

หลังเหตุการณ์สงบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพาย จำนวน 4 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพาย อีก 4 ใบ ตกห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร รวมยาเสพติดที่ตรวจยึด 8 ใบ คาดว่าเป็นยาบ้าประมาณ 1,100,000 เม็ด จึงได้นำส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ต่อไป