เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด รวบสาวเมียนมา ขนยาบ้าเกือบ 4 พันเม็ด นั่งรถตู้โดยสารเข้าเมืองชั้นใน


เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ประจำด่านตรวจร่วมเพื่อความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ร่วมจับกุมนางน่อมมุ้ย อายุ 36 ปี ชาวเมียนมา พร้อมยาบ้าจำนวนเกือบ 4 พันเม็ด โดยถูกเจ้าหน้าที่ร่วมกับจับกุม ในระหว่างนั่งรถตู้ประจำทาง ผ่านบริเวณจุดตรวจเพื่อความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน เพื่อเดินทางต่อไปยังพื้นที่กรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้เนื่องจากผู้ต้องหามีท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเชิญลงมาจากรถตู้ และจากการตรวจสอบ พบว่ามีการซุกซ่อนยาบ้า เม็ดสีส้ม จำนวนเกือบ 4 พันเม็ด ที่บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าและห่อหุ้ม อย่างดี พันด้วยปลอกรัดเอว ซุกซ่อนไว้บริเวณเอว โดยมีเสื้อปิดทับ


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหา เป็นชาวเมียนมา โดยนำยาบ้าดังกล่าว มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีการลำเลียงยาเสพติดในลักษณะกองทัพมด ด้วยการนั่งรถโดยสารสาธารณะ เข้าไปยังพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่ไม่พ้นการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ จึงถูกจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะมีการสืบสวนและขยาย พร้อมส่งตัวดำเนินดคีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น