เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ เสียหลักพุ่งชนท้ายรถพ่วงที่จอดอยู่ริมถนนสายเอเชีย ตำบลแม่สอด ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและได้รับบาดเจ็บ 1 ราย


เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัย จากหลายแห่งในพื้นที่ อำเภอแม่สอด เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุกพ่วง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณถนนสายเอเชีย ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแม็คโครแม่สอด ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บฉ 6472 ตาก สภาพรถพังเสียหายเกือบทั้งคัน ภายในรถพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 40 ปี หมดสติมีแผลฉีกขาดแก้มขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายเป็นคนขับ ทราบชื่อภายหลัง คือนายวุฒิชัย เป็งใจ อายุ 21 ปี เสียชีวิต ภายในในรถกระบะคันเกิดเหตุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อให้การช่วยเหลือ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลแม่สอดในเวลาต่อมา ส่วนรถบรรทุกพ่วง หมายเลขทะเบียน 70-3945 ตาก ได้รับความเสียบริเวณท้าย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะ ขับมุ่งหน้าเขตสู่ตัวเมืองเขตเทศบาลนครแม่สอด ในระหว่างเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก รถหมุนเสียหลักก่อนพุ่งชนท้านรถพ่วงที่จอดรถริมถนน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น