พิษณุโลก “สุเทพ-หมอวรงค์”เดินเคียงคู่ขอคะแนนเสียง พักเที่ยงกินข้าววัด ทีมพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลุยคารวะแผ่นดินต่อที่สุโขทัย อุตรดิตถ์ สิ้นสุดเชียงราย 

วันที่ 16 มกราคม 2562 นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินสายคารวะแผ่นดินในจังหวัดพิษณุโลก เป็นวันที่ 2 ต่อเนื่องจากวานนี้ตะเวนหาเสียงที่วัดใหญ่ ตลาดสดหัวรอฯลฯ 

โดยเช้าวันนี้คณะของนายสุเทพ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 คน เดินสายในเขตเลือกตั้งที่ 1 บริเวณตลาดศาลปู่ดำ  ตลาดใต้  ตลาดร่วมใจ ตลาดโคกมะตูม และได้พบกับ นายแพทย์วรงค์  เดชกิจวิกรม ซึ่งเป็นว่าที่ผู้สมัครเขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ถือว่าเป็นเจ้าของพื้นที่แน่วแน่นของหมอวรงค์  ซึ่งแม้ว่า นายสุเทพ กับ หมอวรงค์ อยู่คนละพรรคการเมือง แต่กลับเดินเคียงคู่พบปะประชาชนด้วยกัน ท่ามกลางบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นแฟนคลับเดิม กปปส.และ ปชป. เข้ามาทักทาย สวมกอด และขอถ่ายรูปตามเดิม 

 

กระทั่งแวะพักรับประทานข้าวเที่ยงที่วัดราชบูรณะ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ด้วยความสนิทสนมจากสายเลือดพรรคประชาธิปัตย์เดียวกัน และยังเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่(มช.)ด้วยกัน  มช.รุ่น 12 และ รุ่น 22 จึงนั่งกินข้าว โต๊ะกลมภายในลานวัดราชบูรณะ และสนทนาเป็นเวลาสักครู่ใหญ่ พร้อมกับสักการะหลวงพ่อทองดำ ณ.วิหารหลวงวัดราชฯ และขอพรจาก พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า การลงหาเสียงเขต 1 พิษณุโลกถือว่า มีเสียงตอบรับพอประมาณ ส่วนที่บอกว่า เป็นฐานเสียงเดิมของหมอวรงค์ ปชป.นั้น ตนมองว่า คนที่ไม่อยากเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ก็สามารถเลือกพรรคเรา(พรรครวมพลังประชาชาติไทย)ได้ 

สำหรับตนไม่มีตำแหน่งใดๆเหมือนเดิม ไม่ลงสมัคร ลงช่วยให้ประชาชนมีพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง จากนั้นจะเดินสายไปสุโขทัย อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา ซึ่งรอบเดินสายรอบนี้จะทัวร์ภาคเหนือให้หมดก่อนสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงราย โดยเว้นจังหวัดแม่ฮ่องสอนก่อนไว้ก่อน ซึ่งจะกลับมาตระเวนไปภาคอีสาน  ขณะนี้เดินสายกว่า 55 จังหวัดแล้ว และเหลือเพียง 20 จังหวัด ซึ่งจะต้องเดินให้ครบ