เจ้าของธุรกิจโลจิตส์ติกส์ เสียสละเวลาว่าง ทำกิจกรรม ออกล้างทำความสะอาดวัด ศาลและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ตามจังหวัดต่างๆ เผยต้องการทำประโยชน์เพื่อสังคม

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังทราบ ว่ามีเจ้าของธุรกิจโลจิตส์ติก์บริษัทแห่งหนึ่ง เป็นคนมีน้ำใจ ชอบร่วมทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ โดยออกล้างทำความสะอาด ตามวัด ศาล และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยไม่หวังผลตอบแทน และทำด้วยใจ

จากการลงพื้นที่พบนายทรงไชย์ เธียรปรีชา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/8 หมู่ 1 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร โดยกำลังมีการจัดเตรียมอุปกรณ์ และฉีดล้างทำความสะอาด บริเวณรอบ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

นายทรงไชย์ เธียรปรีชา อายุ 56 ปี กล่าวว่า ตนทำธุรกิจ เป็นเจ้าของบริบัททรงไชยรุ่งเรืองขนส่ง เป็นบริษัทโลจิตส์ติกส์ ขนส่งสินค้า ซึ่งตนเป็นศิษย์หลวงพ่อบัวเกตุ ปทุมสิโร วัดป่าปางกึ๊ด ตำบลอินทขิน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 6 ปีก่อน ได้เริ่มทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ โดยออกฉีดล้าง ทำความสะอาด เริ่มจากที่วัดป่าปางกื๊ด ตนมีความตั้งใจ อยากทำประโยชน์เพื่อส่วนร่วม ซึ่งกิจกรรมที่ทำ เป็นการออกค่าใช้จ่ายส่วนตัว มีการต่อรถเพื่อใช้เป็นที่หลับนอน เก็บอุปกรณ์ และเป็นสถานที่พัก ในระหว่างทำงาน โดยมีทั้งรถกระบะ และรถบรรทุกน้ำ เครื่องฉีดน้ำ ทำความสะอาด ตลอดจนเครื่องปั่นไฟฟ้า และมีลูกน้องอีก2 คน


ซึ่งที่ผ่านมา ได้ออกทำความสะอาด หลายแห่ง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งวัดของหลวงปู่ตื้อ หลวงปู่แหวน ส่วนในพื้นที่จังหวัดตาก ที่ผ่านมา ได้ทำความสะอาด แล้ว ที่ศาลเจ้าพ่อพะวอ วัดถ้ำอินทนิล วัดโพธิคุณ และมาที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีความตั้งใจจะเดินทางไปทำความสะอาดวัด ในพื้นที่จังหวัดตากอีกประมาณ 3 แห่ง จากนั้นจะไปที่จังหวัดลำปาง ลำพูนและ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะต้องการจะทำตามกำลังของตน โดยหวังว่าจะทำในช่วงเข้าพรรษา 3 เดือน ซึ่งหากงบยังไม่หมด ก็จะออกไปทำกิจกรรมต่อ แต่หากงบหมด ก็จะกลับบ้านเพื่อหาเงิน หากมีกำลังก็จะออกมาทำกิจกรรมอีกครั้ง เนื่องจากอายุตนใกล้จะ 60 ปี แล้ว และไม่อยากแก่แล้วแก่เลย จึงอยากทำกิจกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ


ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น