“สมเด็จพระพันปีหลวงแสตมป์ครั้งแรก ในรัชสมัยรัชกาลที่10

นายกฤษดา พุ่มจีน หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่าบริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด จัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกพระบรมราชชนนีพันปีหลวงในโอกาสมหามงคล87 พรรษา12 สิงหาคม2562 ซึ่งไปรษณีย์ไทยเคยได้รับโอกาสในการจัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระองค์มาแล้วหลายชุดแต่ครั้งนี้นับเป็นชุดแรกในพระนามาภิไธยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  ภายหลังมีพระบรมราชโองการเฉลิมพระนามาภิไธย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

นายกฤษดา กล่าวอีกว่า แสตมป์ชุดดังกล่าวเป็นฉายาลักษณ์ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัย พิมพ์สี่สีพร้อมปั๊มฟอยล์ทอง บริเวณพระนามาภิไธยย่อข้อความประเทศไทยและตัวเลขชนิดราคาราคาดวงละ 9 บาท เต็มแผ่น10 ดวงราคา 90 บาท ซองวันแรกจำหน่าย18 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ผู้สนใจซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน และเชียงใหม่

แสตมป์ชุดพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในอดีตเคยมีการจัดสร้างมาแล้วเช่นกันได้แก่ แสตมป์เทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  ผู้ทรงได้รับพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง  พระองค์แรกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ในรัชกาลที่6 มีด้วยกัน 2 ชุด คือชุด 100 ปีสภากาชาดไทย 27 มีนาคม 2536 ในฐานะทรงเป็นสภานายิกาสภากาชาดชาติไทยพระองค์แรกและชุด150 ปีวันพระราชสมภพ 1 มกราคม 2556 เนื่องในโอกาสที่ยูเนสโกประกาศยกย่องเป็นบุคคลสำคัญของโลกนายกฤษดา กล่าว