เขาค้อ “ไร่จันทร์แรม รีสอร์ท” ชวนล่าหมอกฤดูฝน โปรยเสน่ห์ลูกค้าด้วยดอกไม้เมืองหนาว ลดค่าห้องพัก 50 %

925
d5b7d5cb8976588e9c25d6577b0f6a4f.jpg e78104119c584157f2b37c10945a79d5.jpg

เขาค้อ “ไร่จันทร์แรม รีสอร์ท” ชวนล่าหมอกฤดูฝน โปรยเสน่ห์ลูกค้าด้วยดอกไม้เมืองหนาว ลดค่าห้องพัก 50 %

นางจันทร์แรม ศรีเดช เจ้าของไร่จันทร์แรมรีสอร์ท อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ และเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ไร่จันทร์แรมรีสอร์ท มีที่พักและร้านอาหารที่ชื่อเสียงที่ได้ผ่านการชิมและการันตีจากหลากหลายหน่วยงาน เช่น ต้มยำปลาคัง ยำและผัดยอดฟักแม้ว มะระหวานผัดไข่ เป็นต้น โดยเฉพาะลูกฟักแม้วส่งเสริมให้ชุมชนปลูกผักปลอดสารพิษ ทั้งยอดฟักแม้วและลูกฟักแม้ว สามารถพรีเซ็นต์ให้กับลูกค้าซื้อกลับไปเป็นของฝาก เพื่อทำรับประทานเองที่บ้านกับครอบครัว

นางจันทร์แรม กล่าวอีกว่า สำหรับบรรยากาศ ไร่จันทร์แรมรีสอร์ท มีสโลแกนว่า”ดอกไม้ วิวสวย อาหารอร่อย” มีทัศนียภาพที่สวยงามทั้งภูเขาและแบล็คกราวน์ (Background) โลเกชั่นสถานที่ตั้งเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ซึ่งได้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ หลากหลายชนิด รวมทั้งเมืองหนาวออกดอกตลอดปี อาทิ แตรนางฟ้า หรือดอกลำโพง สีส้ม ขาว และเหลือง
บีโกเนียร์ ไฮเดนเยียร์ เอื้องไหมนา เซ็ปซี่พิ๊งค์ บลูจิงเจอร์ ซึ่งนักท่องเที่ยวหรือลูกค้าที่มาพักรับประทานอาหาร สามารถเชลฟี่ หรือถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

“นอกจากนั้น สำหรับห้องพักมีจำนวน 35 ห้อง บริเวณอาคารสถานที่ สะอาด สวยงาม และอุปกรณ์ภายในห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง แอร์ ตู้เย็น น้ำอุ่น เป็นต้น นอกจากยั้น ยังมีห้องจัดประชุม จัดเลี้ยง ขนาดห้อง 30 คน และ 70 คน ตามลำดับ ซึ่งขึ้นอยู่กับลูกค้ามีกลุ่มเป้าหมายอย่างไร ส่วนอาหารสามารถทำตามลูกค้าสั่งและเมนูอาหารของรีสอร์ท”นางจันทร์แรม กล่าว

นางจันทร์แรม กล่าวด้วยว่า ในช่วงฤดูฝน ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอำเภอเขาค้อ เพราะใช้คำว่า “ป๋าเขียว หมอกขาว” นับว่าเป็นฤดูล่าหมอก บรรยากาศ มีความโรแมนติก ในช่วงฤดูฝน จึงอยากให้นักท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปในช่วงฤดูฝนได้ไปสัมผัส แล้วก็มีความสุขแล้วประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน

“ประการสำคัญ โรงแรม รีสอร์ท ที่พักในสังกัดสมาคม ชมรม มีการประชาสัมพันธ์ตามโปรโมชั่นมีช่องทางการประชาสัมพันธ์ของตัวเองอยู่แล้ว ในช่วงฤดูฝนหรือที่เรียกว่า “โลซีซั่น” ทุกแห่งจะลดราคาอย่างน้อย 50 เปอร์เซนต์” เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าว