นำ 5 ศพ รดน้ำตั้งบำเพ็ญกุศล 2 วัด

1018

 

รดน้ำศพยิงกันที่วัดเกาะวารี
ญาติผู้เสียชีวิตกรณียิงกัน 5 ศพทำพิธีรดน้ำศพที่วัดเกาะวารี และวัดบ้านดง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 15 มกราคม 2562 ที่วัดเกาะวารี ตำบลพญาแมนอำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย ร่วมพิธีรดน้ำศพ นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์และนางสาวกัญญาภัทร กิ่งแก้ว โดยเมื่อเวลา 16.00 รถของหน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ได้นำศพของทั้ง 3 คนมาจากการส่งศพเพื่อชันสูตรที่สถาบันนิติเวชจังหวัดพิษณุโลกมาถึงที่วัดเกาะวารี ส่วนศพของนางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ นั้นทางญาติได้นำศพไปไว้ที่วัดบ้านดง ตำบลพญาแมน โดยศพทั้งหมดจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัส ที่ 17 มกราคมนี้

โดยนายพงษ์สุธี มีรอด ผู้นั่งร่วมวงกินเหล้าอยู่ในเหตุเหตุการณ์ยิงนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว นางน้ำผึ้งและนางสาวกัญญาภัทร กล่าวว่าในวันเกิดเหตุนายธีรพล ได้เดินเข้ามาในพร้อมพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนทันทีโดยที่ไม่ได้พูดอะไร ซึ่งนาธีรพลก็มองเห็นตนเองนั่งอยู่ในกลุ่มแต่นายธีรพลก็ไม่ได้ยิงตนเอง เพราะตนเองอาจจะไม่ใช่คนในครอบครัว แต่ตนเองก็ตกใจจึงได้กระโดดออกทางหน้าต่างวิ่งหนีไป และนายธีรพลก็ไม่ได้วิ่งตามมายิงตนเอง

นายพงษ์สุธี กล่าวว่า ตนเองเคยมานั่งกินเหล้าที่ครอบครับนี้เป็นประจำ และนายธีรพลก็นิสัยดีไม่เคยมีเรื่องอะไรกับตนเอง ไม่เคยพูกระบายเรื่องในครอบครัวให้ตนเองฟังแต่อย่างใด

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน