อำเภอฝาง ฝนถล่มดินสไลด์ทับเส้นทางดอยอ่างขาง

วันที่ 2 ก.ย. 2562 เวลา 15.00 น.เกิดฝนตกหนัก ส่งผลให้ปริมาณน้ำในลำน้ำใจ ได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมขังในเขตเทศบาลตำบลเวียง ฝางอำเภอฝสง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่บริเวณหน้าโรงพยาบาลฝาง -ธนาคารกรุงเทพ สาขาฝาง ระยะทาง 500 เมตร

ทำให้การจราจรบริเวณหน้าโรงพยาบาลฝาง ติดขัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังเร่งนำสิ่งกีดขวางออกจากทางน้ำ เพื่อให้น้ำระบายได้เร็ว และระดับน้ำเริ่มลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ

นายสมาน ไชยสถาน ผู้จัดการและผู้อำนวยการโรงเรียนรังสีวิทยา อำเภอฝาง กล่าวว่า ได้ประกาศปิดเรียนเป็นกรณีพิเศษ 1 วัน คือวันที่ 2 กันยายน 2562 เนื่องจากน้ำท่วมขังในบริเวณโรงเรียนรังษีวิทยา จนไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้

นอกจากนั้น ในพื้นที่อำเภอฝาง มีอีกหลายหมู่บ้าน ที่ได้รับกระทบน้ำเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และอาคารบ้านเรือน เช่น บ้านทุ่งทอง หมู่ 10 บ้านสันติสุข หมู่ที่ 14 ตำบลแม่งอน,บ้านสันติพัฒนา หมู่ที่ 14 ตำบลแม่สูน,บ้านนันทารามหมู่ที่ 2 ตำบลสันทราย

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป ผลกระทบจากฝนที่ตกหนัก เมื่อคืนวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ยังส่งผลให้ เส้นทางที่ใช้สัญจรขึ้นดอยอ่างขาง ยังเกิดดินสไลด์ทับเส้นทางบางจุด ขอให้ผู้ใช้เส้นทาง ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง